Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Nội soi lấy cung răng trong thực quản của nữ bệnh nhân

20/12/2018 19:13 UTC+7
(Công lý) - Chiều 20/12, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh Viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cho biết, vừa nội soi lấy thành công cung răng trong thực quản của một bệnh nhân.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Hồ Thị D. (trú phường An Phú, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) với triệu chứng khó thở, nuốt đau. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành chụp CT ngực cho chị D. phát hiện dị vật dài nằm trong thực quản.

 Nội soi lấy cung răng trong thực quản của nữ bệnh nhân

Cung răng trong thực quản của bệnh nhân D.

Chị D. sau đó đã được êkip của Khoa tai mũi họng nội soi và lấy cung răng giả trong thực quản bệnh nhân ra ngoài. Hiện sức khỏe của chị D. đã dần hồi phục.

Trước đó, ngày 24/10, Khoa Tai mũi họng - BVĐK Quảng Nam cũng lấy một cung răng tương tự trong thực quản của bệnh nhân Nguyễn Thị L. (40 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Đây là dị vật lớn, cung răng có 2 đầu nhọn, sắc, nếu không kịp thời lấy ra sẽ có nguy cơ làm thủng thực quản.

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Nội soi lấy cung răng trong thực quản của nữ bệnh nhân tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật