Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/2/2019

Người đàn ông bị loạn thần do dùng thuốc lắc sau khi tụ tập với bạn bè

10/7/2018 22:19 UTC+7
(Công lý) - 3 ngày sau chuyến đi chơi được bạn bè cho dùng thuốc lắc mà không biết, nam bệnh nhân bị khó chịu, buồn bực, bứt rứt toàn thân và phải nhập viện.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân H.Đ.N. (36 tuổi, ở Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, bồn chồn, bứt rứt, khó chịu toàn thân. Thỉnh thoảng đau tức vùng quanh rốn, nhịp tim không đều.

Theo bệnh nhân kể lại, sau khi đi chơi ở tỉnh Lào Cai về bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như cơ thể luôn cảm thấy khó chịu, buồn bực, bứt rứt toàn thân và không ăn uống được. Gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khám.

Người đàn ông bị loạn thần do dùng thuốc lắc sau khi tụ tập với bạn bè

Bệnh nhân N. được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

Bệnh nhân cho biết thêm, khi đi ăn cùng bạn bè và có sử dụng một loại thuốc nhưng không rõ thuốc gì, sau khi về cơ thể mệt mỏi và xuất hiện các triệu chứng trên.

Bệnh nhân đã được chỉ định làm các cận lâm sàng cần thiết, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với MDMA (thuốc lắc) dẫn đến bị loạn thần.

Bác sĩ Lương Minh Tuấn - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, người trực tiếp điều trị bệnh nhân khuyến cáo, người dân khi đi du lịch hoặc đi chơi, không nên tiếp xúc với người lạ hoặc sử dụng những loại thuốc không rõ nguồn gốc và tác dụng.

"Nếu không may tiếp xúc, uống các loại thuốc không rõ và xuất hiện các triệu chứng như: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, bồn chồn, lo lắng,… cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị”, bác sĩ Tuấn nói.

Huy Hoàng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật