Báo Công lý
Thứ Tư, 18/9/2019

Hy hữu, cậu bé có 526 chiếc răng trong miệng

04/8/2019 21:48 UTC+7
(Công lý) - Bác sĩ phẫu thuật tại Ấn Độ đã mất tới 5 giờ để nhổ... 526 chiếc răng trong miệng của cậu bé 7 tuổi Ravindran.

Trước đó, cậu bé P.Ravindran được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Nha khoa Saveetha (Chennai, Ấn Độ) trong tình trạng đau miệng, hàm dưới bên phải sưng to.

Gia đình cậu bé kể lại, khi con lên 3 tuổi, bố mẹ phát hiện có một vết sưng nhỏ ở hàm dưới bên phải. Mặc dù được bố mẹ đưa đến bệnh viện để kiểm tra nhưng do cậu bé không hợp tác nên buộc phải về nhà. Sau đó, tình hình ngày càng trở nên nặng hơn, vết sưng ngày càng tấy đỏ và sau vài năm, bố mẹ cậu bé buộc phải đưa con trai mình đến nha sĩ để khám.

Hy hữu, cậu bé có 526 chiếc răng trong miệng

 Từ khi 3 tuổi, cậu bé này đã có nhiều vết sưng ở miệng

Sau khi chụp Xquang và CT, các bác sĩ phát hiện khoang miệng cậu bé giống như một chiếc túi chứa đầy răng.

Bệnh nhân đã được gây mê toàn thân và thực hiện cuộc phẫu thuật ngay sau đó, cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ đã lấy ra được tổng cộng 526 chiếc răng đủ kích thước, tất cả đều được bọc bên trong khối u sưng mọng.

Bác sĩ Pratibha Ramani, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết, khối sưng nặng khoảng 200gram, chứa hơn 500 chiếc răng đã được loại bỏ khỏi miệng của bệnh nhân. Chúng có nhiều kích thước, từ 0,1mm đến 15mm.

Hy hữu, cậu bé có 526 chiếc răng trong miệng

Cận cảnh những chiếc răng trong khối sưng của Ravindranath

“Bạn có thể tưởng tượng, trường hợp này chẳng khác gì những viên ngọc trai trong một con hàu. Ngay cả những chiếc nhỏ nhất cũng có chân và lớp men như răng bình thường”, bác sĩ Ramani nói.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận trên thế giới trong đó có rất nhiều răng nhỏ đã được tìm thấy ở trẻ em. Bác sĩ không thể kết luận được bất kỳ điều gì đã gây ra sự phát triển không bình thường của răng và cho rằng đó có thể là do bức xạ từ sóng di động hoặc do di truyền.

Chí Tâm/ Theo Mirror
Bạn đang đọc bài viết Hy hữu, cậu bé có 526 chiếc răng trong miệng tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật