Báo Công lý
Thứ Bảy, 16/2/2019

Ho ra máu vì con đỉa 4 cm chui vào sống trong cổ họng

06/7/2018 10:40 UTC+7
(Công lý) - Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đà Nẵng vừa gắp một con đỉa dài 4 cm ra khỏi cổ họng của một bệnh nhi 11 tuổi ở Quãng Ngãi.

Trước đó, bệnh nhi 11 tuổi này nhập viện trong tình trạng khó thở, đau rát cổ họng, và ho ra máu. Tiến hành nội soi, các bác sĩ  khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện phát hiện một con đỉa đang còn sống, nằm trong vùng cổ họng của bệnh nhân.

Đến chiều tối 5/7, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và gắp dị vật còn sống ra khỏi cổ họng bệnh nhân. Khi ra ngoài, con đỉa có chiều dài 4 cm vẫn đang còn sống và bò lổm ngổm sau gần một tháng kí sinh trong người bệnh nhân.

Ho ra máu vì con đỉa 4 cm chui vào sống trong cổ họng

Các bác sĩ tiến hành gắp dị vật

Hiện tại bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và điều trị tại Khoa Hồi sức của bệnh viện.

Bác sĩ Huỳnh Anh – Trưởng khoa Tai Mũi Họng cho biết: Theo như gia đình cháu bé thông tin, vì là người dân tộc nên thường xuyên tắm và uống nước suối ngoài núi rừng tự nhiên, vô tình uống luôn dị vật sống là con đỉa vào cổ họng.

Những ngày đầu tháng 7 vừa qua thì cháu bé kêu đau ở vùng cổ kèm theo triệu chứng khó thở, ho khạc ra máu. Ngay lập tức, gia đình đã đưa cháu ra ngoài Đà Nẵng để được điều trị.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Ho ra máu vì con đỉa 4 cm chui vào sống trong cổ họng tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật