Giảm nguy cơ mắc tiểu đường bằng phô mai

Sơn Anh (Theo Daily Mail)| 25/12/2016 16:50
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Các nhà khoa học Anh và Hà Lan phát hiện những người ăn 55 g phô mai mỗi ngày có thể giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường bằng phô mai

Phô mai giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 - Ảnh: Shutterstock.

Các nhà khoa học Anh và Hà Lan quan sát chế độ ăn kiêng của 16.800 người khỏe mạnh và 12.400 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 từ 8 quốc gia châu Âu, bao gồm cả Anh.

Họ nhận thấy, những người ăn ít nhất 55 g phô mai mỗi ngày giảm được 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, một bệnh có liên quan đến sự béo phì.

Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường cảm thấy khát nước, cần uống nước thường xuyên và liên tục mệt mỏi. Các nhà khoa học cho rằng, một lý do khiến phô mai làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường là do quá trình lên men của nó tạo nên những phản ứng chống lại căn bệnh này.

Nghiên cứu được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường bằng phô mai