Báo Công lý
Thứ Tư, 18/9/2019

Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên tàu Thống Nhất

16/1/2018 14:03 UTC+7
(Công lý) - Toàn bộ nhân viên trên tàu SE6, Sài Gòn – Hà Nội vừa đỡ đẻ thành công một trường hợp bất ngờ sinh con trên tàu.

Ngày 16/1, Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tổ tàu SE6 vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đi tàu.

Theo đó, khoảng 7h sáng cùng ngày khi tàu đến gần khu gian Mỹ Trạch - Phú Hòa, tiếp viên Đinh Quang Huân phụ trách toa xe số 5 phát hiện hành khách Trương Thị Oanh (SN 1989, trú tại Thanh Hương, Thanh Chương, Nghệ An) đang mang thai và có hiện tượng đau bụng, chuẩn bị sinh.

Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên tàu Thống Nhất

Một em bé chào đời khỏe mạnh trên chuyến tàu SE6 nhờ sự trợ giúp của tổ tàu. Ảnh: N.Đ.T

Ngay khi nhận tin, đoàn tiếp viên đã có mặt tại toa số 5, chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế… để hỗ trợ hành khách sinh. Đồng thời phát thanh trên tàu kêu gọi hành khách có chuyên môn về y tế để hỗ trợ nhưng không có.

Vì vậy, vệ sinh viên đã trực tiếp cùng chồng chị Oanh hỗ trợ chị sinh. Đến 8h35, chị Oanh đã sinh một bé gái “mẹ tròn con vuông”, sức khỏe hai mẹ con tốt trong niềm vui vỡ òa của vợ chồng chị và tổ tàu.

Sau đó, trưởng tàu Nguyễn Đình Tài điện báo ga Đồng Hới gọi xe cấp cứu, khi tàu đến ga, mẹ con chị Oanh được đưa đi bệnh viện an toàn.

Huy Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên tàu Thống Nhất tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật