Báo Công lý
Thứ Sáu, 23/8/2019

Bé sơ sinh nặng gần 7kg chào đời ở Mỹ

01/1/2019 11:17 UTC+7
(Công lý) - Những hình ảnh của bé trai nặng gần 7 kg khi vừa chào đời đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Bệnh viện Arlington Memorial (ở Texas, Mỹ) vừa chào đón bé trai nặng tới 6,8kg. Do thai quá lớn, sản phụ Jennifer phải mổ lấy thai. Bé Ali James Medlock chào đời với chiều dài lên tới 55 cm.

Được biết, đây là em bé sơ sinh nặng nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện Arlington.

Bé sơ sinh nặng gần 7kg chào đời ở Mỹ

Cậu bé có trọng lượng tương đương một đứa trẻ 6 tháng tuổi

Jennifer và Eric Medlock, bố mẹ Ali cho biết, em bé được sinh bằng phương pháp đẻ mổ. Trước đó, đôi vợ chồng đã dự đoán con trai nặng cân vì bé gái đầu lòng của họ là Annabelle cũng nặng tới 4 kg. 

Theo các bác sĩ, thông thường, các bé sơ sinh ở Bắc Mỹ có cân nặng trung bình 3.25 kg, đồng nghĩa cân nặng của Ali lớn hơn gấp 2 lần những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên cậu bé gặp một chút vấn đề về sức khoẻ khi có dấu hiệu thở nhanh, tụt đường huyết và thiếu tiểu cầu nên lập tức được chuyển đến trung tâm chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh để theo dõi trong vòng 1 tuần. Hiện tại, sức khoẻ cậu bé đã ổn định và được xuất viện.

Với bề ngoài to lớn, Ali được cả gia đình kỳ vọng sẽ trở thành cầu thủ bóng bầu dục trong tương lai. 

Huy Hoàng/Theo Globalnews
Bạn đang đọc bài viết Bé sơ sinh nặng gần 7kg chào đời ở Mỹ tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật