Báo Công lý
Thứ Tư, 21/8/2019

30 người nhập viện nghi do ăn bánh mì

19/6/2016 08:37 UTC+7
30 người nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại quán tạp hóa Khánh Trang ở quốc lộ 20, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

30 người nhập viện nghi do ăn bánh mì

Bà Nguyên Thị Hoa (52 tuổi, ngụ xã Hiệp An) vẫn đang mệt mỏi, nhức đầu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chiều 18-6 - Ảnh: C.THÀNH

Chiều 18-6, 6 người trong tổng số 30 người nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại quán tạp hóa Khánh Trang ở quốc lộ 20, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng mệt mỏi, mất nước.

Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An - cho biết chỉ trong ba ngày (từ ngày 13 tới 16-6) có ít nhất 30 người, trong đó có nhiều trẻ em tại thôn Định An có biểu hiện đau bụng, sốt, nôn ói sau khi mua bánh mì tại tiệm tạp hóa Khánh Trang về ăn.

Trong đó, có 19 ca bị ngộ độc nhẹ đã được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đức Trọng và xuất viện trong hai ngày 14 và 15-6. Có 11 ca ngộ độc nặng được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Tại khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, chị Hoàng Thị Thu Ngân (26 tuổi, ở xã Hiệp An) vẫn trong trạng thái mệt mỏi cho biết sáng 16-6 chị mua năm ổ bánh mì thịt tại tiệm tạp hóa Khánh Trang về ăn.

Tới tối thì chị và mẹ có biểu hiện mệt, nhức đầu kèm sốt và nôn ói nên gia đình đưa gấp tới Trung tâm y tế huyện Đức Trọng cấp cứu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp tục điều trị từ chiều 17-6.

Cũng mua bánh mì tại tiệm tạp hóa trên, anh Lý Công Hùng (42 tuổi, ở xã Hiệp An) cho biết anh chỉ mua ổ bánh mì không nhưng ăn vào vẫn bị ngộ độc.

Bác sĩ Kiều Thị Trang - Phó trưởng khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - cho biết bệnh viện tiếp nhận 7 ca bị ngộ độc thực phẩm từ ngày 15 tới 18-6 có biểu hiện đau bụng, nôn ói, sốt và mất nước.

Sau khi điều trị nhanh, có 2 ca đã cho xuất viện ngày 17-6. “Hiện 5 ca còn lại chúng tôi tiếp tục cho bù nước điện giải và có tiến triển sức khỏe phục hồi tốt. Khoảng ngày 21-6 bệnh nhân có thể xuất viện được” - bác sĩ Trang nói.

Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Gia Bảo Quốc - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt - cho biết 4 bệnh nhân, trong đó có 1 trẻ em bị ngộ độc thực phẩm tại Đức Trọng nhập viện ngày 17 và xuất viện trong chiều nay.

Bác sĩ Đồng Sỹ Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ y - dược Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi nắm thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng báo cáo, Sở Y tế Lâm Đồng đang phối hợp với các cơ quan khác tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin tiệm tạp hóa Khánh Trang ngay trong chiều nay.

“Chúng tôi vừa yêu cầu Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng tiến hành xác minh, lấy mẫu thực phẩm tiệm bán bánh mì đang sử dụng để phân tích” - bác sĩ Quang nói.

Tuy nhiên, cũng theo ông Quang, việc lấy mẫu kiểm nghiệm tới thời điểm này rất khó khăn vì mẫu thực phẩm nghi nhiễm độc nhiều khả năng không còn.

“Chúng tôi sẽ xác minh thông tin từ người dân bị ngộ độc và chủ tiệm bán bánh mì để sớm xác định nguyên nhân. Đồng thời sẽ yêu cầu nơi bán bánh mì nghi bị ngộ độc tạm ngưng hoạt động chờ kết luận của cơ quan chức năng” - ông Quang nói.

30 người nhập viện nghi do ăn bánh mì

Bác sĩ khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thăm khám các ca bị ngộ độc thực phẩm nhập viện từ ngày 16-6 - Ảnh: C.THÀNH

Theo TTO
Bạn đang đọc bài viết 30 người nhập viện nghi do ăn bánh mì tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật