Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/3/2019

Mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5

13/4/2018 09:40 UTC+7
(Công lý) - CSGT các địa phương mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông – trật tự xã hội trước, trong và sau dịp lễ 30/4 – 01/5, nhằm đảm bảo cho người dân đi lại được thuận lợi, an toàn.

Theo đó, lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông; Xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến đường sắt và đường thủy nội địa.

Đặc biệt, bố trí khép kín địa bàn trong công tác tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng xe ô tô, phương tiện thuỷ nhồi nhét, chở quá số người quy định, chở hàng quá khổ, quá tải gây mất ATGT và hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới TNGT.

Kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn bắt giữ các loại tội phạm, buôn lậu trên các tuyến giao thông; ngăn chặn tình trạng khai thác tài nguyên trái phép trên đường thuỷ nội địa.

Mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5

 Xử lý nghiêm tình trạng xe ô tô, phương tiện thuỷ nhồi nhét, chở quá số người quy định.

Cùng với đó, CSGT trên cả nước bố trí hiệu quả, khoa học trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý có trọng tâm, trọng điểm nhất là những "điểm đen" thường xảy ra TNGT để kéo giảm đến mức thấp nhất số vụ, số người chết và bị thương do TNGT. 

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm ATGT, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật