Báo Công lý
Thứ Tư, 16/10/2019

Vụ cô giáo đánh hàng loạt học sinh tại Hải Phòng: Kỷ luật hiệu trưởng

23/5/2019 10:19 UTC+7
(Công lý) - UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) vừa quyết định khiển trách bà Nguyễn Thị Họa - Hiệu trưởng trường tiểu học Quán Toan, thay vì chỉ "tự kiểm điểm" như đề xuất của trường.

Chiều 22/5, UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm với Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan về việc hai cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và Phạm Thị Vân đánh nhiều học sinh trong giờ thi Tiếng Việt học kỳ 2.

Vụ cô giáo đánh hàng loạt học sinh tại Hải Phòng: Kỷ luật hiệu trưởng

Hình ảnh từ clip ghi lại cảnh các học sinh bị cô giáo Trang bạo hành

Hội đồng kỷ luật quận Hồng Bàng đã bỏ phiếu thống nhất khiển trách Hiệu trưởng Nguyễn Thị Họa. Quận ủy Hồng Bàng cũng sẽ chỉ đạo phường Quan Toan xem xét kỷ luật Đảng với bà Họa, bà Hoàng Thị Nhẫn, Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cho biết. 

Ban giám hiệu nhà trường cũng phải kiểm điểm về những gì đã xảy ra. UBND quận Hồng Bàng đã yêu cầu Ban giám hiệu phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh họp công khai xin lỗi phụ huynh, học sinh lớp 2A7.

Vụ cô giáo đánh hàng loạt học sinh tại Hải Phòng: Kỷ luật hiệu trưởng

Trường tiểu học Quán Toan, nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh hàng loạt học sinh

Trước đó ngày 21/5, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Quán Toan thống nhất buộc thôi việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (chủ nhiệm lớp 2A8, được giao trông thi lớp 2A7), và khiển trách cô Phạm Thị Vân (chủ nhiệm lớp 2A7) vì đánh nhiều học sinh trong giờ thi Tiếng Việt sáng 8/5. Hiệu trưởng Họa và Ban giám hiệu tự nhận kiểm điểm.

Theo quy định tại Điều 52 Luật Viên chức, viên chức vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện công việc... phải chịu một trong các hình thức kỷ luật: Khiển trách; cảnh cáo; cách chức; buộc thôi việc. Khiển trách là hình thức kỷ luật nhẹ nhất. 

Như tin đã đưa, ngày 15/5, mẹ em H.G.Đ công bố trên mạng xã hội clip dài hơn 10 phút ghi lại cảnh các học sinh lớp 2A7 làm bài kiểm tra thi học kì. Tại clip này, cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên giám sát thi học kỳ đã liên tục dùng tay, thước để đánh hàng chục học sinh, trong đó có cháu Đ.

H.G.Đ bị đánh nhiều lần vào mặt và chân, khiến cháu này khóc nức nở. Cùng với việc đánh, cô Trang còn luôn miệng mắng mỏ, la hét với các cháu với những lời lẽ không phù hợp với giáo viên.

Ngoài cô Trang, còn có cô Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 cũng vào trong lớp và dùng tay đánh hai cháu học sinh. Sau khi bị cô đánh tới tấp, H.G.Đ phải nhập viện để điều trị sức khỏe. Ngay sau khi clip trên lan truyền trên internet, nhiều người bày tỏ phẫn nộ.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Vụ cô giáo đánh hàng loạt học sinh tại Hải Phòng: Kỷ luật hiệu trưởng tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật