Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/1/2019

Thanh Hóa: Ký hợp đồng với hơn 1.300 giáo viên

03/8/2017 19:21 UTC+7
(Công lý) - Ngày 3/8, Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa cho biết, nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học tại các nhà trường trong năm học mới, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất thực hiện hợp đồng lao động đối với trên 1.300 giáo viên.

Thanh Hóa: Ký hợp đồng với hơn 1.300 giáo viên

Hàng trăm giáo viên tại Vĩnh Lộc đột ngột bị dừng hợp đồng có cơ hội trở lại bục giảng

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành hợp đồng với 1.200 giáo viên bậc học Mầm non và 104 giáo viên bộ môn Tiếng Anh còn thiếu của khối Tiểu học và THCS theo Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Thanh Hóa xây dựng và ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, tiêu chí và quy trình xét tuyển hợp đồng lao động đối với giáo viên khối Mầm non và giáo viên Tiếng Anh khối Tiểu học và THCS, đảm bảo hợp đồng và tuyển dụng được những giáo viên có trình độ, năng lực tốt nhất giảng dạy trong các trường học.

Những đối tượng ưu tiên trong quá trình thực hiện là những giáo viên đang hợp đồng nhưng không thuộc chỉ tiêu biên chế, hoặc những giáo viên đã bị các địa phương chấm dứt hợp đồng lao động trước đây.

Để lựa chọn được những giáo viên có trình độ, năng lực; đồng thời để nhân dân biết và tham gia giám sát việc xét tuyển hợp đồng lao động đối với giáo viên, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu việc xét tuyển hợp đồng lao động phải đảm bảo công khai, minh bạch và được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho nhiều người có nhu cầu tham gia.

Bên cạnh đó, nghiên cứu hình thức phù hợp để tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi của các trường đại học sư phạm có uy tín về giảng dạy tại các trường THPT, THCS, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Đầu năm học 2016 - 2017, nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành thanh lý hợp đồng với hàng nghìn giáo viên, nhân viên hành chính tại các đơn vị, trường học. Việc nhiều giáo viên, nhân viên hành chính hợp đồng thôi việc đã khiến các đơn vị trường học gặp không ít khó khăn. Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức việc điều chuyển, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Ký hợp đồng với hơn 1.300 giáo viên tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nambich1967@gma.com
    Trong đợt này có bao nhiêu huyện không được ký hợp đồng giao viên mầm non? Tôi nghe nói là huyện thiệu hóa không được xuất nào tại sao huyện chúng tôi còn thiếu rất nhiều giáo viên mầm non mà
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật