Báo Công lý
Thứ Sáu, 06/12/2019

Sở GD-ĐT Hà Nội lên tiếng về việc trường Tiểu học Sơn Đồng có nhiều khoản thu không hợp lý

04/9/2018 22:07 UTC+7
(Công lý) - Chiều nay (4/9), nhiều phụ huynh đã tập trung đến trường Tiểu học Sơn Đồng để phản ánh về các khoản thu đầu năm học. Theo như danh sách mà phụ huynh cung cấp thì tổng các khoản thu lên tới 8 triệu đồng/học sinh.

Trước sự việc đó, PV báo Công lý đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: “Trước sự việc của trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức – Hà Nội), chúng tôi đã liên hệ với Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, Trưởng công an huyện và Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức yêu cầu khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm”.

Sở GD-ĐT Hà Nội lên tiếng về việc trường Tiểu học Sơn Đồng có nhiều khoản thu không hợp lý

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội. Ảnh Ngô Chuyên.

“Ngay sau khi có kết quả điều tra, xác minh, làm rõ sự việc, chúng tôi sẽ thông tin tiếp”, ông Tiến nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, để tránh trường hợp lạm thu, thu các khoản ngoài quy định, chiều ngày 31/8, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có cuộc họp giao ban với tất cả các Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo của 30 quận huyện trong toàn thành phố. Tại cuộc họp, Sở đã tiếp tục quán triệt về việc chống lạm thu và chống những vấn đề thu chi sai quy định đầu năm học.

Sở GD-ĐT Hà Nội lên tiếng về việc trường Tiểu học Sơn Đồng có nhiều khoản thu không hợp lý

Phụ huynh tập trung tại trường Tiểu học Sơn Đồng.

“Tại cuộc họp đó, chúng đã yêu cầu các Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo  quán triệt đến tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và THPT cương quyết xử lý cá nhân, tập thể nào có sai phạm hoặc để xảy ra tình trạng phụ huynh phản ánh về việc thu chi không đúng quy định”, ông Tiến nhấn mạnh.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, nhiều phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào lớp 1 của trường Tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội) bức xúc trước khoản đóng góp đầu năm. Tổng 18 khoản thu lên tới 8 triệu đồng, rất nhiều phụ huynh đã đến trường để phản ánh và yêu cầu nhà trường giải trình về các khoản thu đó.

Ngô Chuyên

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật