Báo Công lý
Thứ Hai, 16/12/2019

Nồi cháo yêu thương của sinh viên Học viện Tòa án và Học viện Chính trị CAND

21/11/2019 21:09 UTC+7
(Công lý) - Nhằm thúc đẩy phong trào tình nguyện trong sinh viên, Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án, Câu lạc bộ Tình nguyện Học viện Tòa án đã phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Sao tháng Tám (Học viện Chính trị Công an nhân dân) tổ chức buổi phát cháo từ thiện.

Với tên gọi “Nồi cháo tình thương” cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện E Hà Nội, ban tổ chức đã phát được 200 suất cháo cùng 20 suất quà tổng trị giá 5 triệu đồng đã được trao đến tận tay những người nhà bệnh nhân.

Nồi cháo yêu thương của sinh viên Học viện Tòa án và Học viện Chính trị CAND

CLB tình nguyện Học viện Toà án và CLB Sao tháng Tám.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, bạn Nguyễn Hoài Phương, chủ nhiệm CLB tình nguyện Học viện Toà án nói: “Mình biết chi phí chữa bệnh mà những bệnh nhân tại bệnh viện E và người nhà của họ phải chi trả là rất lớn, nên mình muốn làm một điều gì đó, dù nhỏ bé, để giúp đỡ họ”.

“Trong chương trình “Nồi cháo tình thương” lần này, chúng mình cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những nhà hảo tâm, những vị mạnh thường quân đã đóng góp nguồn kinh phí, để câu lạc bộ có thể giúp đỡ được thêm nhiều người hơn nữa”, bạn Phương nói thêm.

Nồi cháo yêu thương của sinh viên Học viện Tòa án và Học viện Chính trị CAND

Các bạn sinh viên đang phát cháo.

Được biết, ngoài việc đưa những suất cháo, mang bữa ăn đến với người bệnh, các thành viên CLB tình nguyện Học viện Toà án và CLB Sao tháng Tám còn gửi tặng 20 suất quà tổng trị giá 5 triệu đồng tới tay các bệnh nhân.

Theo như chia sẻ của Ban tổ chức chương trình “Nồi cháo tình thương”, đây là một hoạt động rất ý nghĩa, bát cháo tuy nhỏ nhưng động viên tinh thần rất lớn, tiếp thêm niềm vui cho người bệnh, tạo niềm tin trong chữa trị bệnh. Những bát cháo tình thương, có thể giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo giảm được phần nào chi phí vốn eo hẹp của mình trong quá trình điều trị. Hơn tất cả, đó còn được tiếp thêm tình cảm, niềm tin và sự động viên chia sẻ để đấu tranh chiến thắng bệnh tật.

Nồi cháo yêu thương của sinh viên Học viện Tòa án và Học viện Chính trị CAND

Mỗi bát cháo đều mang một thông điệp yêu thương và sẻ chia.

Được thành lập ngày 23/08/2017, thành viên của CLB tình nguyện Học viện Toà án gồm các sinh viên với đam mê, nhiệt huyết, mong muốn giúp đỡ người khác. Những năm qua, CLB đã triển khai được rất nhiều hoạt động thiết thực từ việc kêu gọi ủng hộ, gây quỹ, hoạt động vệ sinh môi trường tới các chuyến đi tình nguyện về những miền quê xa xôi,…

Đặng Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật