Báo Công lý
Thứ Ba, 12/11/2019

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nơi giúp những thanh niên lầm lỡ làm lại cuộc đời

15/10/2019 22:19 UTC+7
(Công lý) - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và trao giải thưởng “15 tháng 10” năm 2019.

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, phấn đấu trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Trong mọi giai đoạn lịch sử, ở bất cứ hoàn cảnh nào, vượt qua những khó khăn, thách thức, các thế hệ thanh niên Việt Nam đều phát huy vai trò xung kích, tiên phong, tình nguyện thực hiện các sứ mệnh vinh quang của dân tộc.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nơi giúp những thanh niên lầm lỡ làm lại cuộc đời

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Hiện nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng. Hội có hệ thống ở 4 cấp từ trung ương đến cơ sở với tổng số gần 10 triệu hội viên,  các thành viên tập thể của Hội như Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Khoa học, Công nghệ và Trí thức trẻ… không ngừng được củng cố, xây dựng và mở rộng.

Ở các địa phương còn có các câu lạc bộ khởi nghiệp, thanh niên tình nguyện, hiến máu tình nguyện, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm; các câu lạc bộ, đội, nhóm theo ngành nghề sở thích..., tạo nên sự đa dạng, phong phú cho công tác Hội và phong trào thanh niên; phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nói, trong suốt 63 năm qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã và ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nơi giúp những thanh niên lầm lỡ làm lại cuộc đời

Những tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm.

Thông qua các phong trào thi đua, các chương trình, các cuộc vận động, Hội đã nhanh chóng mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, đồng hành cùng thanh niên trong sự trưởng thành, phát triển của mỗi bạn trẻ, định hướng những giá trị cao đẹp, lối sống tích cực, để thanh niên ngày càng xứng đáng với vai trò rường cột nước nhà; qua đó, Hội cũng lớn mạnh hơn, trở thành mái nhà chung của các tầng lớp thanh niên Việt Nam, là tổ chức rộng rãi, đông đảo nhất của thanh niên Việt Nam“, anh Phong nhấn mạnh.

Với hơn 10 triệu hội viên đang sinh hoạt tại nhiều loại hình chi hội trong và ngoài nước, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đang tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động. Kế thừa truyền thống 63 năm của Hội, công tác Hội và phong trào thanh niên hôm nay đang có nhiều bước chuyển biến tích cực, gắn bó mật thiết với đời sống thanh niên, tạo môi trường tích cực, lành mạnh để thanh niên Việt Nam rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Hình ảnh của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam còn gắn liền với sự thay đổi, trưởng thành của nhiều thanh niên yếu thế. Đó là những mô hình, giải pháp, sự kiên trì của đội ngũ cán bộ, các cấp bộ Hội trong hỗ trợ thanh niên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, lập nghiệp; cùng đi, cùng trợ sức, cùng chia sẻ để những thanh niên lầm lỡ làm lại cuộc đời, có lối sống suy nghĩ tích cực hơn, trở thành những công dân tốt, những người có ích cho xã hội, đất nước.

 

 

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật