Báo Công lý
Thứ Tư, 11/12/2019

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam muốn sinh viên giỏi ở lại trường

06/9/2018 16:14 UTC+7
(Công lý) - “Lễ tốt nghiệp không phải là sự kết thúc trong sự nghiệp học, đây mới chỉ là bước khởi đầu của một quá trình mới đầy hấp dẫn, thách thức”, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam gửi đến các tân cử nhân Bác sĩ.

Tại Lễ tốt nghiệp của Học viện Y Dược hoc cổ truyền Việt Nam, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh đã bằng chân tình của một người thầy, người bác sĩ tâm sự với các tân cử nhân của mình: “Lễ tốt nghiệp không phải là kết thúc trong sự nghiệp học, đây mới chỉ là bước khởi đầu của một quá trình mới đầy hấp dẫn, thách thức. Chúng ta đang sống giữa xã hội với nhiều vấn đề nhức nhối liên quan đến y đức. Mỗi bệnh nhân đến với mình, đồng nghĩa họ đang trao cả mạng sống, cả tương lai cho các em. Hãy sống cùng cơn đau của bệnh nhân, “thấm” từng niềm vui, nước mắt của người bệnh khi đó các em mới có thể thực sự sống cùng nghề Y cao quý”.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam muốn sinh viên giỏi ở lại trường

Thầy Cảnh cũng nói thêm: “Các em cũng đừng e ngại khi ta bắt đầu bằng những việc nhỏ bé, cũng đừng lo sợ khi làm những việc to lớn hơn. Hãy sẵn sàng và làm việc một cách tích cực với năng lượng dồi dào nhất. Cống hiến những gì mình đã học hỏi để trở thành những bác sĩ tử tế, làm bạn với bệnh nhân mới là điều chúng ta cần cố gắng. Đừng bao giờ vì sự cám dỗ của vật chất mà đánh mất đi giá trị và danh tiếng cả cuộc đời các em gây dựng. Bác sĩ dù có nghèo về tiền bạc, nhưng chúng ta luôn giàu sự kính trọng và tin tưởng của bệnh nhân”.

Để nâng cao nguồn lực chất lượng cán bộ, giảng viên cho học viện, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh nói: “Những sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi đều có thể đăng kí nguyện vọng ở lại trường làm việc. Nếu số hồ sơ đăng kí nhiều hơn 5 chỉ tiêu, Học viện sẽ tổ chức thi tuyển công bằng, đánh giá cao chuyên môn và y đức để chọn ra những bác sĩ thực sự xứng đáng với cơ hội này.  Đây là lần đầu tiên, 5 tân cử nhân bác sĩ Y học cổ truyền có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa sẽ được giữ làm giảng viên, bác sĩ ngay sau lễ tốt nghiệp.”, thầy Cảnh cho biết.

Được biết, năm 2018, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có 502 sinh viên đại học và 63 sinh viên cao học đã hoàn thành khóa học Tại lễ tốt nghiệp, 5 chuyên ngành đào tạo được cấp bằng bao gồm: Thạc sĩ Y học cổ truyền khóa 8; Bác sĩ chuyên khoa I khóa 10; Bác sĩ chuyên khoa I khóa 11; Bác sĩ Y học cổ truyền khóa 8 và Bác sĩ Y học cổ truyền liên thông chính quy khóa 8.

Kết quả tốt nghiệp năm học 2017- 2018: Hệ đại học chính quay 6 năm có 401/445 sinh viên tốt nghiệp (đạt 90,11%) trong đó loại giỏi có 7 sinh viên; loại khá có 314 sinh viên và loại trung bình có 80 sinh viên.

Hệ liên thông có 101/115 đạt 87,82%; Hệ sau đại học: Chuyên khoa I: 31/34 đạt 91,18% trong đó giỏi đạt 5 sinh viên; khá 26 sinh viên. Hệ đào tạo thạc sĩ có 32/35 thạc sĩ đạt 85,71%; số luận văn đạt loại giỏi: 28/32;  số luận văn đạt loại khá: 4/32. 

Xuân Diệp

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật