Báo Công lý
Thứ Tư, 18/9/2019

Bộ GD&ĐT cấm giáo viên đi lễ hội trong giờ hành chính

Sự kiện: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
29/1/2019 20:15 UTC+7
(Công lý) - Đó là một trong những nội dung thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 mà Bộ GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An vừa ký công văn gửi lãnh đạo các sở, trường lưu ý về việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của ngành giáo dục.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các trường Đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học; hiệu trưởng trường cao đẳng sư phạm; trung cấp sư phạm; giám đốc Sở GD&ĐT triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong đó Bộ nhấn mạnh việc quán triệt, không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội; không đi lễ hội trong giờ hành chính. Thay vào đó, các cơ quan dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai, bão, lũ.

Bộ GD&ĐT cấm giáo viên đi lễ hội trong giờ hành chính

Ảnh minh họa

Bộ yêu cầu, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị và kỷ luật, kỷ cương hành chính. Bên cạnh đó, thúc đẩy có hiệu quả ý thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, các quy định về an toàn giao thông; các quy định về an toàn khác trong dịp Tết, cũng như các hoạt động tri ân, tình nghĩa.

Đáng chú ý, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho sinh viên, học sinh về nghỉ Tết. Bố trí thời gian cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học sinh các trường dân tộc nội trú nghỉ tết và trở lại trường phù hợp, giảm áp lực giao thông trước và sau Tết Nguyên đán.

Quan tâm tổ chức chu đáo việc đón tết đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình. Nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, các quy định về an toàn giao thông.

Bộ cũng nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ.

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT cấm giáo viên đi lễ hội trong giờ hành chính tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật