Báo Công lý
Thứ Hai, 20/5/2019

Vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo: Bộ Nội vụ lên tiếng

19/12/2017 11:14 UTC+7
(Công lý) - Việc kiểm tra cải cách hành chính và công chức công vụ có gắn với việc xem xét bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Sáng 19/12, ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ đã thông tin với các cơ quan báo chí xoay quanh việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) ở tuổi 30.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận về những sai phạm đối với việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KHĐT Quảng Nam và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo: Bộ Nội vụ lên tiếng

Ông Lê Phuớc Hoài Bảo

Kết luận nêu rõ, ông Lê Phước Thanh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (con trai) giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Tại buổi trao đổi với các cơ quan báo chí, ông Thành dẫn lại thông tin báo chí phản ánh, vào đầu tháng 10/2015, đoàn công tác Bộ Nội vụ do thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về cải cách hành chính, cải cách công chức công vụ, trong đó có đề cập đến trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Thời điểm đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn có kết luận: Quảng Nam làm đúng quy trình. Sau đó ít ngày, tại buổi gặp mặt báo chí thường kỳ, khi trả lời câu hỏi của báo chí, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức  - Viên chức Bộ Nội vụ, bà Lê Minh Hương cũng trả lời: Qua nghiên cứu báo cáo và làm việc trực tiếp tại tỉnh Quảng Nam, cho thấy việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng trình tự, thủ tục.

Giải thích về những vấn đề trên, người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chỉ đạo Vụ Công chức  - Viên chức Bộ Nội vụ, là đơn vị có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm công chức; chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, báo cáo lại Bộ trưởng việc tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Quảng Nam vào thời gian đầu tháng 10/2015 đối với trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KHĐT tỉnh này.

“Bộ trưởng đã có văn bản yêu cầu Vụ Công chức viên chức báo cáo trước ngày 21/12. Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức – Viên chức, kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền; kết quả cụ thể, Bộ Nội vụ sẽ thông tin cho báo chí theo quy định”, ông Thành nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thành, cuộc làm việc của Bộ Nội vụ với tỉnh Quảng Nam liên quan đến cải cách hành chính và cải cách công chức công vụ vào đầu tháng 10/2015. “Việc kiểm tra cải cách hành chính và công chức công vụ có gắn với việc xem xét  bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo”, ông Thành nói và cho biết đây không phải là đoàn kiểm tra hay thanh tra theo quyết định của Bộ trưởng về riêng trường hợp của ông Hoài Bảo.

Ngọc Quỳnh
Bạn đang đọc bài viết Vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo: Bộ Nội vụ lên tiếng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật