Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

VTV nói không trực tiếp sản xuất chương trình học sinh đọc sách ngược

23/11/2015 17:21 UTC+7
"Đây là chương trình Thanh Niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sản xuất và được phát trên sóng VTV chứ không phải là chương trình do VTV trực tiếp sản xuất”.

Bức ảnh học sinh cầm sách ngược đang làn truyền trên mạng

Bức ảnh học sinh cầm sách ngược đang làn truyền trên mạng

Chiều 23-11, trao đổi PV, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV), ​khẳng định như trên.

Ông Phạm Việt Tiến cũng cho biết VTV sẽ kiểm tra thêm để đưa ra lời giải thích cụ thể.

Bày tỏ ý kiến liên quan tới sự việc đang gây xôn xao, một lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết: Cần phải chờ đơn vị sản xuất phóng sự trên trả lời, làm rõ xem đây là lỗi kĩ thuật hay có thực tế học sinh (cậu bé trong hình) không biết đọc nên cầm sách ngược.

“Chúng tôi không loại trừ tình huống có học sinh trong độ tuổi học tiểu học chưa biết đọc, biết viết. Bởi trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này. Nhưng chắc chắn nếu có thì đây cũng là trường hợp hiếm trong bối cảnh Việt Nam đã thanh toán xong nạn mù chữ. Nếu sự việc trên thuộc trách nhiệm của ngành GD-ĐT chúng tôi sẽ đề nghị cơ sở GD liên quan kiểm tra và báo cáo về tình trạng “học sinh đọc sách ngược” này”, vị lãnh đạo Bộ GD-ĐT nói.

Theo xác minh, chương trình giao lưu, gặp gỡ và tôn vinh thầy, cô giáo cắm bản đến từ 62 xã nghèo trên cả nước do Trung ương  Đoàn phối hợp với Bộ GD-ĐT và VTV tổ chức hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Theo TTO
Bạn đang đọc bài viết VTV nói không trực tiếp sản xuất chương trình học sinh đọc sách ngược tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • nguyễn quang chính
    Cứ tích hợp cho lắm vào ...
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật