Báo Công lý
Thứ Sáu, 13/12/2019

Tự dùng dao lam rạch tay, dựng chuyện bị cướp ở đường Láng

28/6/2018 14:31 UTC+7
(Công lý) - Buồn chuyện gia đình, nữ sinh viên dùng dao lam tự rạch tay sau đó kể với bạn là bị cướp rạch tay, giật túi xách trên đường Láng.

Cơ quan Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội vừa làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội về vụ cướp tài sản trên đường Láng vào ngày 22/6 là thông tin không đúng sự thật.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện thông tin chia sẻ từ tài khoản Phạm C. L. (SN 1998, trú tại phố Phan Huy Chú, quận Hà Đông, Hà Nội) với nội dung, vào khoảng 23h ngày 22/6 một người bạn của L. đi trên đường Láng thì bị 2 nam thanh niên vượt lên ép sát, rạch tay làm ngã xe rồi giật túi xách. Thông tin được nhiều người chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Ngay lập tức, Công an quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh, mời L. lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, L. khai trước đó L. được người bạn tên Đ.M.A. (SN 1998, trú tại ngõ 84 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa) nhắn tin cho biết A. bị cướp rạch tay ở đường Láng. Sau đó, L. nói với A. để mình viết thông tin lên mạng chia sẻ cảnh báo cho mọi người biết thì A. đồng ý.

Tự dùng dao lam rạch tay, dựng chuyện bị cướp ở đường Láng

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội cùng hình ảnh vết rạch trên tay

Tiếp đó, Công an đã làm việc với A. Tại cơ quan Công an, A. khai nhận như thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội. A cũng cho biết bị cướp chiếc túi bên trong có sách vở và nữ trang, do tài sản không lớn nên không trình báo Công an.

Tuy nhiên qua xác minh hiện trường, Công an nhận thấy lời khai của A. có nhiều mâu thuẫn nên tiếp tục mời A. lên làm việc. Trong lần làm việc thứ 2 với Công an, không giấu được sự thật A. đã khai toàn bộ thông tin trên là do A. tự dựng lên. 

Theo cô gái trẻ, do buồn chuyện gia đình nên đã dùng dao lam tự rạch tay. Không biết nói với bạn bè thế nào về nguyên nhân gây ra vết thương nên A. tự bịa ra câu chuyện bị cướp.

Theo cơ quan Công an, hiện nay có rất nhiều thông tin giả, chưa được kiểm chứng đăng lên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ gây hoang mang dư luận, do vậy người dùng mạng xã hội cần hết sức cảnh giác với những thông tin trên.

An An
Bạn đang đọc bài viết Tự dùng dao lam rạch tay, dựng chuyện bị cướp ở đường Láng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật