Báo Công lý
Thứ Ba, 21/1/2020

Nhà rông truyền thống bị sét đánh cháy

31/5/2019 13:12 UTC+7
(Công lý) - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 30/5, khiến nhà rông truyền thống của huyện Đăk Hà (Kon Tum) bốc cháy dữ dội.

Theo đó, nhà rông truyền thống của huyện Đăk Hà được xây dựng và hoàn thành vào năm 2015. Công trình được xây dựng theo đúng nguyên bản nhà rông truyền thống của người dân tộc Xê-Đăng. Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhà rông truyền thống bị sét đánh cháy

Hiện trường vụ cháy

Vào thời điểm trên, trời mưa to, gió mạnh. Đám cháy, bốc lên từ một phần nóc nhà rông. Ngay sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và cháy toàn bộ phần mái, vách nhà và phần thân nhà.

Sau khi nhận được thông tin từ người dân, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế đám cháy.

Tuy nhiên, do kết cấu và thiết kế của nhà rông là những vật dụng dễ bắt lửa, dù đã cố gắng hết sức để dập tắt đám cháy nhưng nhà rông đã bị thiêu rụi, trơ lại phần khung.

Nguyên nhân ban đầu, được xác định là do sét đánh.

Trần Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Nhà rông truyền thống bị sét đánh cháy tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật