Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Người được cách ly tập trung không phải lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
19/3/2020 06:39 UTC+7
(Công lý) - Đây là một trong những nội dung được thống nhất trong cuộc họp tối 18/3 giữa lãnh đạo các Bộ và lực lượng liên quan nhằm tháo gỡ ách tắc luồng hành khách nhập cảnh gia tăng tại cảng hàng không.

Tối muộn 18/3, tại Trung tâm Khẩn nguy Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã diễn ra cuộc họp giữa các lực lượng: công an cửa khẩu, kiểm dịch quốc tế, hải quan và quân đội tiếp nhận người cách ly.

Cuộc họp có sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, với mục tiêu tháo gỡ ách tắc luồng hành khách nhập cảnh gia tăng tại cảng hàng không này trong những ngày qua.

Người được cách ly tập trung không phải lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm gồm dịch mũi và dịch họng tại sân bay

Ý kiến các bên thống nhất cho rằng, cần giải tỏa nhanh, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh tại khu vực nhập cảnh, để toàn bộ quá trình nhập cảnh không kéo dài quá 2,5 giờ.

Các bên đã thảo luận, đưa ra các phương án và thống nhất không buộc những người phải cách ly tập trung khai báo y tế và lẫy mẫu xét nghiệm tại sân bay mà thực hiện 2 việc này tại nơi cách ly.

Bên cạnh đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cũng sẽ mở thêm cửa nhập cảnh, phân bố luồng đi cho hành khách để lực lượng quân đội có thể tiếp cận hành khách sớm, đưa hành khách và hành lý lên xe quân đội về khu cách ly.

Sáng 19/3 các lực lượng trong sân bay sẽ tiến hành thực hiện quy trình nhập cảnh theo cách mới, sau đó sẽ thảo luận rút kinh nghiệm, điều chỉnh để đẩy quy trình nhanh hơn.

Tính đến 23h00 ngày 18/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca mắc Covid-19. Trong đó, 16 ca khỏi từ tháng trước, 60 ca đang cách ly điều trị. Các ca bệnh xâm nhập chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan cộng đồng. 15 tỉnh, thành xuất hiện bệnh nhân, trong đó Hải Dương và Bắc Ninh lần đầu ghi nhận.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Người được cách ly tập trung không phải lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật