Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Người đàn ông bị lửa thiêu khi đang cố dập đám cháy rừng

03/7/2018 11:33 UTC+7
(Công lý) - Sáng 3/7, UBND xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An xác nhận có một người đàn ông tử vong trong vụ cháy rừng trên địa bàn vào chiều 2/7 và đang tổ chức thăm hỏi chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h30 chiều ngày 2/7 ông Nguyễn Đình Luyện (60 tuổi, trú xóm 4) vào cánh rừng thông của gia đình trên địa bàn xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để trông nom vì trời nắng nóng.

Sau khi kiểm tra ông Luyện phát hiện khoảng rừng thông gần nhà người hàng xóm bị cháy do nhiệt độ tăng quá cao và rừng thông bên đó đang thiếu nước. Do lo sợ ngọn lửa cháy lan sang rừng nhà mình nên ông Luyện đã mang dụng cụ cứu chữa cháy một mình lao lên núi ngăn lửa.

Người đàn ông bị lửa thiêu khi đang cố dập đám cháy rừng

Ảnh minh họa

Nhưng vì thời điểm cháy có gió Lào thổi mạnh và nhiệt độ rất cao nên việc chữa cháy của ông Luyện không có hiệu quả. Khi thấy ngọn lửa bắt đầu to dần, ông Luyện bỏ chạy nhưng không kịp. 

Ngọn lửa lớn và cuốn theo chiều gió đã thiêu ông Luyện cùng khoảng rừng thông. Tại thời điểm đó chỉ có một mình ông Luyện tại hiện trường nên mọi người không thể cứu giúp. Sau khi thấy lửa và khói tại rừng thông bốc lên nghi ngút thì gia đình ông cùng những người hàng xóm chạy lên đã quá muộn, thi thể ông Luyện đã bị thiêu biến dạng.

Sau khi biết thông tin, UBND xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi chia buồn với gia đình ông.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông bị lửa thiêu khi đang cố dập đám cháy rừng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật