Báo Công lý
Thứ Tư, 18/9/2019

Nam sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

24/12/2018 16:31 UTC+7
(Công lý) - Nhặt được số tiền 50 triệu đồng, em Nguyễn Tấn Hiếu đã tìm người đánh rơi trả lại.

Ngày 24/12, tại buổi lễ chào cờ của Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), Tỉnh đoàn Quảng Nam đã tặng bằng khen biểu dương em Nguyễn Tấn Hiếu (lớp 12/10) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 15/12, trong lúc chạy xe đạp trên đường Trần Nhân Tông, thị xã Điện Bàn, em Hiếu thấy chị Phan Thị Thanh Nga (phường Điện An, thị xã Điện Bàn) điều khiển xe máy từ ngôi nhà bên đường chạy ra và đánh rơi số tiền 50 triệu đồng.

Nam sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

Tỉnh đoàn tặng bằng khen biểu dương hành động đẹp của em Hiếu.

Hiếu vào ngôi nhà trên hỏi thăm thì được biết chị Nga là người thân của gia đình này. Ngay sau đó, nam sinh đã nhờ mọi người gọi điện thoại cho chị Nga quay lại để trao trả tài sản mà nạn nhân đánh rơi.

Dịp này, các đơn vị như: Tỉnh đoàn, Ban liên lạc tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh, Hội Cựu học sinh trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, Thị đoàn Điện Bàn, Đoàn trường đã tặng giấy khen và trao học bổng gần 10 triệu đồng cho em Hiếu.

Được biết, Hiếu là học sinh ngoan hiền và học tập khá giỏi. Gia đình em thuộc diện khó khăn tại địa phương.

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Nam sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật