Báo Công lý
Thứ Hai, 18/11/2019

Nam A Bank và Hoa hậu H’Hen Niê trao học bổng tại Đắk Lắk

10/1/2019 11:18 UTC+7
(Công lý) - Nối dài hành trình trao học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” cho học sinh dân tộc thiểu số, vừa qua, Nam A Bank cùng Top 5 Miss Universe 2018 – Hoa hậu H’Hen Niê có mặt tại Đắk Lắk để trao học bổng cho học sinh dân tộc vượt khó học giỏi.

Đây cũng là lần đầu tiên H’Hen Niê trở về quê hương sau khi cô đạt kỳ tích Top 5 tại đấu trường Miss Universe 2018.

“Nâng Bước Đến Trường – Thắp Sáng Tương Lai” là hành trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được Nam A Bank phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và tổ chức Vinacapital Foundation thực hiện từ tháng 6/2018. Với mỗi sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi từ 50 triệu đồng, khách hàng sẽ cùng Nam A Bank đóng góp 10.000VNĐ để trao học bổng cho các em học sinh dân tộc vượt khó, học giỏi trên khắp cả nước.

Hành trình ý nghĩa này đã được Nam A Bank cùng Đại sứ Nhân ái H’Hen Niê thực hiện tại Đồng Nai, Đà Nẵng, Cao Bằng, và Đắk Lắk là điểm dừng chân cuối cùng với gần 200 phần học bổng được trao cho các em học sinh hiếu học của dân tộc Ê đê, Tày, Nùng, Mường, Xơ đăng… Đây là những em học sinh đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh và đạt thành tích học tập tốt trong thời gian qua.

Nam A Bank và Hoa hậu H’Hen Niê trao học bổng tại Đắk Lắk

Bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Giám đốc Nam A Bank Khu vực miền Trung & Tây Nguyên (ngoài cùng bên trái) trao học bổng cho các em sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi.

“Hành trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi nhận được sự đồng hành và ủng hộ của Khách hàng trong suốt thời gian qua. Từ đó, rất nhiều phần học bổng thiết thực đã được trao đi, giúp các em học sinh dân tộc thiểu số có thêm động lực để thắp sáng ước mơ của mình. Tôi tin rằng, hành trình này là nền tảng để các em vững bước đến trường, hướng đến một tương lai tươi sáng”, bà Nguyễn Thị Thanh Đào, Giám đốc Nam A Bank khu vực miền Trung & Tây Nguyên cho biết.


Nam A Bank và Hoa hậu H’Hen Niê trao học bổng tại Đắk Lắk

Những phần học bổng từ Nam A Bank được ông Võ Anh Tú – Giám đốc Nam A Bank Đắk Lắk trao cho các em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc.

Hoa hậu H’Hen Niê xúc động chia sẻ: “Với hành trình ‘Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai’, nhiều em học sinh tiềm năng nhưng có hoàn cảnh khó khăn đã được Nam A Bank tiếp sức để thực hiện ước mơ đến trường của mình. Và H’Hen Niê luôn tin rằng, chỉ có giáo dục mới giúp tất cả các em thay đổi cuộc sống!”.

Sự kiện trao học bổng tại Đắk Lắk cũng là lần đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê trở về quê hương sau khi lập nên kỳ tích top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. Cô đã tỏa sáng trước bạn bè quốc tế với câu chuyện truyền cảm hứng của chính mình khi chọn giáo dục để phát triển bản thân thay vì sống với hủ tục của buôn làng. Chia sẻ với các bạn học sinh, H’Hen Niê động viên các bạn hãy luôn tin tưởng vào bản thân trên con đường học tập, vì “H’Hen làm được, các bạn cũng làm được”.

Nam A Bank và Hoa hậu H’Hen Niê trao học bổng tại Đắk Lắk

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho các em sinh viên, học sinh khi trở về quê hương.

Khép lại năm 2018 với hàng trăm phần học bổng được trao đi, vô số ước mơ được thắp sáng, hành trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank đã thực sự chắp cánh ước mơ cho các em học sinh dân tộc thiểu số khắp cả nước.

Trong năm 2019, song song với công tác hỗ trợ giáo dục, Nam A Bank sẽ thực hiện dự án “Tôi chọn sống xanh” hướng đến bảo vệ môi trường với đại sứ là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy. Đây là dự án cộng đồng xuyên suốt của Nam A Bank trong năm 2019 nhằm tác động đến nhận thức của người dân về xu hướng lựa chọn sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường; tiết kiệm năng lượng.

PV
Bạn đang đọc bài viết Nam A Bank và Hoa hậu H’Hen Niê trao học bổng tại Đắk Lắk tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật