Báo Công lý
Thứ Bảy, 23/11/2019

Một gia đình bị ép viết giấy nợ, “khủng bố” bằng chất bẩn

08/8/2019 16:00 UTC+7
(Công lý) - Đang trên đường về nhà, một gia đình ở Đà Nẵng bị nhóm người lạ chặn lại, ép viết giấy nợ gần 800 triệu đồng.

Ngày 8/8, anh Trần Quốc V. (28 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, anh đã gửi đơn đến cơ quan Công an, báo chí về việc bị nhóm người lạ liên tục “khủng bố”, đòi nợ.

Theo anh V., khoảng 20 giờ tối 28/5, tại cổng chào Khu đô thị Phước Lý (phường Hòa An), khi gần về đến nhà, gia đình anh bị một nhóm người đi trên 2 xe máy chặn lại dọa giết, cướp xe máy và CMND.

Một gia đình bị ép viết giấy nợ, “khủng bố” bằng chất bẩn

Gia đình anh V. liên tục bị tạt chất bẩn

Nhóm này ép anh V. viết giấy nợ 50 triệu đồng. Lúc sau, nhóm đối tượng chở thêm một phụ nữ tên An đến và tiếp tục ép anh viết thêm giấy nợ 750 triệu đồng, cam kết thời gian trả tiền là 15 ngày. Nếu không trả, họ sẽ lấy căn nhà của vợ chồng anh V. đứng tên.

Một gia đình bị ép viết giấy nợ, “khủng bố” bằng chất bẩn

Nhóm người lạ tìm cách “khủng bố” nhà anh V.

Những ngày tiếp theo, nhóm này tiếp tục đến trước nhà anh V. chửi bới, "khủng bố" bằng chất bẩn, tạt sơn, ném gạch đá, khiến anh phải đưa vợ con đi nơi khác lánh nạn. Không chỉ vậy, anh V. còn thường xuyên nhận những tin nhắn từ số máy lạ, với nội dung thô tục, xúc phạm, dọa giết.

Anh V. cho biết thêm, sau khi lấy vợ, anh mua được một căn nhà nên đón mẹ ruột về sống chung. Tuy nhiên, được 1 năm thì mẹ anh bỏ đi biệt tăm do vỡ nợ. 

Hiện vụ việc đang được Công an quận Cẩm Lệ thụ lý, điều tra làm rõ.

Phương Thanh
Bạn đang đọc bài viết Một gia đình bị ép viết giấy nợ, “khủng bố” bằng chất bẩn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : khủng bố /  Bom bẩn /  vay nợ /  Đòi nợ

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Tôi định viết câu: „Bao giờ mới chấm dứt tình trạng quýt làm cam chịu“ trong vụ này thì rê chuột xuống 1 chút đọc về vụ Lê Thanh Thản ở TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN cũng đã xử dụng từ này. Tóm lại bạn đọc hay người dân chờ đợi ở các cơ quan bảo vệ pháp luật phải làm được rạch ròi là QUÝT - người có lỗi hay kẻ phạm tội phải bị trừng trị kịp thời, còn cam – người không gây lỗi hay vô tội phải được cơ quan pháp luật bảo vệ bằng mọi giá (Do Nhà nước là do dân, của dân, vì dân)! Còn không làm được và để tình trạng này kéo dài thì lòng dân không yên, vì ở các nước pháp quyền không có tình trạng xã hội đen đi khủng bố, đòi nợ người không liên quan. Và cũng chính tín dụng đen làm được chuyện vô lý đó ở ta nên chúng mới cho vay vô nguyên tắc và không cần biết con nợ có khả năng thanh toán hay không – điều ở nước ngoài họ cho những kẻ cho vay vô nguyên tắc như vậy là ngu dại và phải chấp nhận chịu thua thiệt!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật