Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

Không có chuyện dùng hồ sơ giả trong Kết luận Thanh tra số 84/KL-UBND

19/2/2019 17:45 UTC+7
(Công lý) - Ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra UBND TP Hà Nội khẳng định, thông tin Chủ tịch UBND thành phố sử dụng hồ sơ giả để kết luận đơn tố cáo của công dân là không chính xác.

Mới đây, xuất hiện một số thông tin cho rằng Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngụy tạo hồ sơ trong Kết luận Thanh tra số 84/KL-UBND ngày 31/08/2018 về việc giải quyết đơn tố cáo của người dân liên quan đến những sai phạm tại Dự án cống hoá mương và xây dựng tuyến đường Cống Chẹm đến sông Lừ.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo giao ban Thành ủy Hà Nội chiều 19/2, ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra UBND TP Hà Nội bác bỏ thông tin này và khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Không có chuyện dùng hồ sơ giả trong Kết luận Thanh tra số 84/KL-UBND

Ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra UBND TP Hà Nội thông tin tại cuộc họp

Theo ông Huy, UBND TP Hà Nội đã thụ lý hồ sơ và báo cáo Chủ tịch thành phố về việc đơn tố cáo của công dân tố cáo ông Tuấn Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa liên quan đến việc giải phóng mặt bằng số nhà 163 Xã Đàn, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Về việc này, ông Huy cho rằng, ban đầu, UBND quận Đống Đa có sự thiếu sót trong việc xác định chủ sở hữu mảnh đất này. Mảnh đất số 163 nằm trong diện quy hoạch. Nguồn gốc đất ban đầu là của ông Sơn, sau đó ông Sơn bán cho bà Hằng. Khi làm thủ tục thì làm thẳng với Văn phòng nhà đất của thành phố chứ không thông qua phường. Khi giải phóng mặt bằng lại lấy hồ sơ từ phường. Khi tiến hành giải phóng mặt bằng, chủ nhà số 163 lại không hợp tác với tổ công tác. Do đó, UBND quận không nắm được việc chuyển nhượng đất từ ông Sơn sang bà Hằng.

"Năm 2010 khi lập phương án đền bù giải phóng mặt bằng, UBND quận Đống Đa lại làm phương án cho ông Sơn. Trong khi đó, người đang sử dụng mảnh đất lại là bà Hằng. Do đó năm 2011 UBND quận Đống Đa phê duyệt giá trị giải phóng mặt bằng là 494 triệu đồng. Khi quận mời người bị giải phóng mặt bằng thì gia đình nhà ông Sơn không đến. Quận đã chuyển số tiền này trở lại Kho bạc Nhà nước của Quận. UBND TP đã kiểm tra và xác nhận số tiền này hiện vẫn đang nằm trong Kho bạc Nhà nước của quận", ông Huy nói.

Trước thông tin cho rằng Chủ tịch UBND TP Hà Nội nguỵ tạo hồ sơ để kết luận đơn tố cáo. Ông Nguyễn An Huy khẳng định, thông tin này không chính xác vì ở đây chỉ có 1 bộ hồ sơ hoàn công được lập từ 2010. Trong đó ghi rõ là còn 50 mét vuông nữa tại 163 Xã Đàn chưa giải phóng mặt bằng. Đến 2015 thì các cơ quan chức năng mới xác nhận theo hồ sơ này. Đến 2016 Sở Tài chính mới phê duyệt. Do vậy đây là hồ sơ đúng quy định pháp luật.

"Nhiều thông tin thiếu căn cứ, nhưng phóng viên đi viết bài đã không làm việc với cơ quan chuyên môn dẫn đến thông tin không chính xác. Rất mong các cơ quan báo chí khi viết bài cần liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để nắm bắt thông tin một cách khách quan", ông Huy đề nghị.

Đỗ Việt
Bạn đang đọc bài viết Không có chuyện dùng hồ sơ giả trong Kết luận Thanh tra số 84/KL-UBND tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật