Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

Hệ thống CNTT, dịch vụ của Hà Nội đang hoạt động bình thường

21/5/2019 16:42 UTC+7
(Công lý) - Đó là khẳng định của ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 21/5.

Hệ thống CNTT, dịch vụ của Hà Nội đang hoạt động bình thường

Ông Phạm Quý Tiên thông tin tại buổi giao ban

Thông tin tại Hội nghị, ông Phạm Quý Tiên cho biết, ngày 9/5/2019, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND thành phố Hà Nội được biết Cơ quan điều tra (C03) Bộ Công an đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Ngoài ra, một số báo chí đăng tải thông tin về việc Công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội.

Liên quan đến vấn đề này, người phát ngôn của UBND thành phố Hà Nội Phạm Quý Tiên khẳng định, hiện nay hệ thống Công nghệ thông tin, dịch vụ của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

Ông Tiên cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Công ty Nhật Cường.

Ông Tiên cũng đề nghị cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc.

Trước đó, ngày 9/5, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã khám xét các cửa hàng kinh doanh, sửa chữa điện thoại di động Nhật Cường tại Hà Nội.

Thông tin giới thiệu trên website của Nhật Cường được biết, tiền thân của doanh nghiệp này là một Trung tâm Công nghệ thông tin của Công ty Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Nhat Cuong Mobile).

Dù mới được thành lập mô hình công ty và đi vào hoạt động chính thức từ năm 2016, nhưng Nhật Cường Software đã trúng thầu nhiều dự án lớn về công nghệ của Hà Nội.

Đ. Việt
Bạn đang đọc bài viết Hệ thống CNTT, dịch vụ của Hà Nội đang hoạt động bình thường tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật