Báo Công lý
Thứ Hai, 26/8/2019

Hải Phòng: Hàng trăm công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đình công đòi quyền lợi

14/4/2016 20:39 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 14/4/2016, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH KaiYang đã tổ chức đình công đòi tăng lương cơ bản, tiền thưởng Tết (lương tháng 13) và chế độ ngày nghỉ theo quy định.

    Hải Phòng: Hàng trăm công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đình công  đòi quyền lợi

Theo thông tin nhận được, khoảng 13 giờ ngày 14/4, công nhân của hai tổ may và tổ cắt của Công ty TNHH KaiYang đã đình công tập thể không làm việc đòi lãnh đạo Công ty trả lại quyền lợi chính đáng về mức lương cơ bản, lương tháng 13 và ngày nghỉ theo quy định của nhà nước.

Được biết, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam, trụ sở số 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, Quận Kiến An, TP Hải Phòng, là Công ty có 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất giầy da xuất khẩu, được thành lập vào năm 2005, với quy mô hơn 2000 công nhân đang làm việc.

    Hải Phòng: Hàng trăm công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đình công  đòi quyền lợi

     Hải Phòng: Hàng trăm công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đình công  đòi quyền lợi

 Các công nhân của Công ty KaiYang Việt Nam đình công về sớm

Những công nhân tham gia đình công là những người đã làm lâu năm của công ty nhưng do phía công ty không đảm bảo được quyền lợi cho công nhân. Theo nhiều công nhân mức lương cơ bản làm 8 tiếng ở Công ty KaiYang với mức 3.745.000 đồng chỉ bằng làm 6 tiếng so với những công ty khác. Về khoản tiền thưởng Tết (lương tháng 13) thì Công ty chi trả rất thấp, nhiều công nhân đã làm việc từ 5 đến 10 năm cũng chỉ được hơn 1 triệu đồng.

Không những thế, các công nhân còn không được hưởng đầy đủ chế độ về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ các ngày lễ, Tết theo quy định. Theo đó, nhóm công nhân cho biết: Hằng ngày các công nhân phải làm việc tăng ca 12 tiếng/ngày, theo quy định của nhà nước thì ngày nghỉ dịp lễ, Tết trùng vào ngày nghỉ trong tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày khác. Tuy nhiên, công ty lại cắt bớt ngày nghỉ của họ, nhiều khi phải làm bù vào chủ nhật.

Một công nhân cho biết thêm, họ đã nhiều lần kiến nghị lên Ban lãnh đạo, công đoàn công ty. Nhưng phía công ty vẫn không trả lời hoặc có động thái gì giải quyết các kiến nghị của họ.

nhóm PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật