Báo Công lý
Thứ Tư, 13/11/2019

Hải Dương: Xử phạt hơn 90 triệu đối với các vi phạm khai thác bến thủy nội địa

17/9/2019 17:19 UTC+7
(Công lý) - Thanh tra Sở giao thông vận tải Hải Dương phối hợp với với các đơn vị liên ngành vừa hoàn thành đợt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm tại các cảng thủy nội địa năm 2019.

Thanh tra Sở giao thông vận tải Hải Dương phối hợp với với các đơn vị liên ngành vừa hoàn thành đợt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm tại các cảng thủy nội địa năm 2019.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải Hải Dương, thực hiện kế hoạch số 300/KH-PHLN ngày 10/7/2019 của Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Dương, Cảng vụ đường thủy nội địa Khu vực I và Cảng vụ đường thủy nội địa Khu vực II về việc phối hợp liên ngành tuyên truyền, kiểm tra xử lý các vi phạm trong công tác quản lý nhà nước tại các cảng, bến thủy nội địa năm 2019.

Sau gần 1 tháng triển khai công tác kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong quá trình khai thác tại các cảng, bến thủy nội địa, đoàn liên ngành đã phát hiện, chỉ ra nhiều bến thủy nội địa hoạt động không phép hoặc có phép hoạt động nhưng đã hết hạn, không đủ điều kiện hoạt động, vi phạm các quy định về đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa trên các tuyến sông Trung ương.

Hải Dương: Xử phạt hơn 90 triệu đối với các vi phạm khai thác bến thủy nội địa

Xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động khai thác bến cảng, bến thủy nội địa đang là vấn đề nan giải tại Hải Dương

Qua công tác kiểm tra, đoàn liên ngành đã tiến hành xử phạt tổng số tiền 974 triệu đồng đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Cụ thể, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã xử lý hành vi vi phạm: “Đưa bến thủy nội địa vào hoạt động mà không có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của cơ quan nhà nước có thẩm quyền” quy định tại Khoản 4, Điều 23 Nghị định số 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính Phủ đối với 10 bến với tổng số tiền phạt là 82,5 triệu đồng.

Cảng vụ Khu vực I, II xử lý hành vi vi phạm: “ Khai thác bến thủy nội địa quá thời hạn cho phép” quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 23 Nghị định số 132/2015/NĐ-CP đối với 3 bến, tổng số tiền phạt là 12,5 triệu đồng. Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Dương cũng tiến hành xử phạt đối với 29 bến, tổng số tiền phạt là 24 triệu đồng về hành vi: “Xếp hành hóa lên xe ô tô không ký giấy xác nhận việc xếp hàng vào giấy vận tải theo quy định”.

Đình Quế

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật