Báo Công lý
Chủ nhật, 15/9/2019

Chủ tịch nước gửi thư khen học sinh Lê Văn Được dũng cảm cứu người

23/6/2013 08:34 UTC+7
Ngày 21/6, Chủ tịch nước đã gửi thư khen học sinh Lê Văn Được, lớp 9B trường THCS Thanh Ngọc (Nghệ An) vì đã cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước.

Chủ tịch nước gửi thư khen học sinh Lê Văn Được dũng cảm cứu người

Em Lê Văn Được, học sinh lớp 9B, Trường THCS Thanh Ngọc, Thanh Chương, Nghệ An.

Nội dung bức thư như sau: 

 "Tôi đánh giá cao và biểu dương tinh thần dũng cảm, quên mình của em, một học sinh nhỏ ở tuổi 15 đã cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước trên dòng sông Gang, khu vực xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Cũng như em Nguyễn Văn Nam, một học sinh của quê hương Nghệ An, vừa qua đã dũng cảm hy sinh thân mình cứu người, em là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập.

Qua những sự việc như trên, Tôi đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà trường và gia đình hãy quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ trẻ em, giúp các em có được những kỹ năng sống cần thiết, không để bị tai nạn rủi ro, nhất là tai nạn đuối nước thương tâm.

Chúc em, cậu học trò nhỏ bé có tấm lòng nhân ái lớn lao, mạnh khỏe, học giỏi; chúc gia đình em hạnh phúc".

 

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước gửi thư khen học sinh Lê Văn Được dũng cảm cứu người tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật