Báo Công lý
Chủ nhật, 18/8/2019

Cận cảnh ngôi trường 8 năm tuổi bị đổ sập

17/8/2018 09:47 UTC+7
(Công lý) - Ngôi trường được đầu tư xây dựng hơn 1,5 tỷ đồng từ năm 2010 nhưng hoạt động được 5 năm thì xuống cấp trầm trọng, phải đóng cửa suốt 3 năm. Đến nay khi có kinh phí để sửa chữa thì bỗng dưng đổ sập.

Trường tiểu học xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa được phê duyệt danh mục chuẩn bị đầu tư các dự án “Kiên cố hóa trường lớp học năm 2010 tỉnh Thanh Hóa” từ nguồn trái phiếu Chính Phủ.

Ngày 14/8 vừa qua, khi thợ đang tiến hành sửa chữa thì bất ngờ bức tường bị đổ sập. Tại hiện trường, một góc dãy nhà 2 tầng bị sập xuống khiến 2 phòng học hư hại hoàn toàn, 4 phòng học còn lại của dãy nhà cũng bị ảnh hưởng với những vết nứt kéo dài và ngổn ngang các khối bê tông, tường gạch chồng chéo nhau. Rất may công trình đổ sập không gây thiệt hại về người.

Được biết, công trình được khởi công vào tháng 6/2010 và hoàn thành tháng 11/2010, đơn vị thi công là Tổng Cty CP xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa.

Cận cảnh ngôi trường 8 năm tuổi bị đổ sập

Một phần ngôi trường đã đổ sâp hoàn toàn

Trao đổi với phóng viên ông Hà Minh Hoán - Chủ tịch UBND xã Phú Nghiêm cho biết: “Trường tiểu học được xây từ năm 2010 và đưa vào sử dụng. Đến năm 2015 do bão và áp thấp nhiệt đới tháng 8 kéo dài 14 ngày, gây ra tình trạng sụt lún móng và nứt tường ngang theo thân nhà lớp học 2 tầng 6 phòng. Sau khi thấy nứt, do không đảm bảo an toàn nên chúng tôi không cho các cháu học sinh học nữa, bỏ không 3 năm nay. Cuối năm 2017, chúng tôi xin huyện được sửa chữa, đến đầu năm nay huyện đồng ý cho sửa lại. Khi thợ bắt đầu cạo lớp vữa ngoài của tường cũ đi được ba hôm thì bắt đầu có hiện tượng sụt lún và rung, thợ thấy không đảm bảo an toàn và ra ngoài được khoảng 30 phút sau thì toàn bộ một góc nhà 2 tầng 6 phòng đổ sập”.

Hiện tại, UBND huyện Quan Hóa đã yêu cầu giữ nguyên hiện trạng dãy nhà hai tầng bị đổ sập để mời Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đến kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngôi trường bị đổ sập:

Cận cảnh ngôi trường 8 năm tuổi bị đổ sập

Cận cảnh ngôi trường 8 năm tuổi bị đổ sập

Cận cảnh ngôi trường 8 năm tuổi bị đổ sập

Cận cảnh ngôi trường 8 năm tuổi bị đổ sập

Tài Đức
Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh ngôi trường 8 năm tuổi bị đổ sập tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật