Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Bác thông tin bắt cóc trẻ em ở Hà Nội

09/9/2020 09:26 UTC+7
(Công lý) - Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã lên tiếng bác thông tin về vụ việc bắt cóc trẻ em trên địa bàn xã Tô Hiệu.

Trước đó, ngày 8/9, trên mạng xã hội xôn xao thông tin một vụ bắt cóc trẻ em xảy ra ở thôn An Duyên, xã Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội vào trưa cùng ngày.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, nhóm bắt cóc đi xe ô tô tới khu vực xã Tô Hiệu, sau đó một trong số chúng xuống bế một cháu bé khi đó đang ngồi trên xe máy do người thân chở, rồi bỏ chạy về phía chợ Mui (thôn An Duyên). Nạn nhân trú tại xã Thống Nhất (Thường Tín, Hà Nội). Người dân truy đuổi lái xe ô tô để làm rõ vụ việc.

Thông tin này sau khi được chia sẻ đã gây hoang mang và lo lắng cho nhiều phụ huynh. 

Bên cạnh những lời bàn tán về việc bắt cóc, cũng có những thông tin cho hay, đó chỉ là va chạm giao thông.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chính quyền xã Tô Hiệu đã vào cuộc xác minh và khẳng định không có việc bắt cóc xảy ra tại địa phương. Lãnh đạo xã Tô Hiệu cũng cho biết, cần xử lý nghiêm những người đăng tin không chính thống lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cũng bác bỏ thông tin vụ bắt cóc trẻ em và cho biết: "Nếu xảy ra vụ việc trên, chúng tôi đã vào cuộc điều tra làm rõ".

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Bác thông tin bắt cóc trẻ em ở Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật