Báo Công lý
Thứ Năm, 21/11/2019

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh gặp mặt Đoàn đại biểu cựu TNXP Đội 36

16/6/2015 20:41 UTC+7
(Công lý) - Chiều 16/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã gặp mặt Đoàn đại biểu cựu thanh niên xung phong Đội 36.

Trong hơn nửa thế kỷ qua, thanh niên xung phong Việt Nam đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta lập nên những chiến công oanh liệt, giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh gặp mặt Đoàn đại biểu cựu TNXP Đội 36

Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Lực lượng thanh niên xung phong nói chung và hơn 2.500 cán bộ, chiến sỹ Đội Thanh niên xung phong 36 Anh hùng trong kháng chiến chống thực dân Pháp đã không quản hy sinh, gian khổ, tích cực công tác, năng động, sáng tạo, dũng cảm, kiên cường, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quan trọng phục vụ và bảo vệ Trung ương Đảng, Chính phủ, Bác Hồ, các cơ quan đầu não của Trung ương tại Trung tâm An toàn khu Chiến khu Việt Bắc.

Hiện nay, các cựu thanh niên xung phong dù đã tuổi cao, sức yếu, nhiều người là thương binh, bệnh binh, nhưng vẫn tích cực lao động, sản xuất, công tác góp sức mình vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, nêu nhiều tấm gương sáng trong cuộc sống cho thế hệ trẻ noi theo. Các cựu thanh niên xung phong Đội 36 trong hơn nửa thế kỷ qua vẫn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng theo tinh thần Đội Thanh niên xung phong kiểu mẫu, nhiều người đã 80-90 tuổi nhưng vẫn luôn chăm lo công tác xây dựng tổ chức Hội, giúp đỡ những đồng đội gặp hoàn cảnh khó khăn, nhất là các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, những đồng chí cô đơn, già yếu ở vùng sâu, vùng xa... để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Lê Hồng Anh chúc mừng Đội thanh niên xung phong Đội 36, đơn vị vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; đồng thời nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhận, đánh giá cao truyền thống anh hùng và những phẩm chất cách mạng cao đẹp của lực lượng thanh niên xung phong, lực lượng do đích thân Bác Hồ kính yêu chủ trương sáng lập.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với nước. Các cấp Hội Thanh niên xung phong và từng hội viên tiếp tục phát truyền thống cao đẹp của thanh niên xung phong, tích cực tham gia cùng các đơn vị, địa phương hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, cùng với cả nước tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong Việt Nam Nguyễn Anh Liên và các đại biểu Đội 36 Anh hùng bày tỏ lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, Đảng, Nhà nước đã có chính sách quan tâm chăm lo đời sống của các cựu thanh niên xung phong; nguyện suốt đời phấn đấu theo lời Bác Hồ dạy, giữ mãi phẩm chất thanh niên xung phong - phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, nêu gương sáng cho con cháu về đạo đức cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối với lý tưởng cách mạng và con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn. Các cựu thanh niên xung phong khẳng định tiếp tục cống hiến tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của lớp người nhân chứng lịch sử, góp phần giáo dục, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thế hệ trẻ, góp phần vào công cuộc phát triển quê hương, đất nước, bảo vệ vững chắc, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật