Báo Công lý
Thứ Hai, 16/12/2019

Thua Djokovic, Nadal vẫn tin mình sẽ lên ngôi ở Roland Garros

23/4/2013 05:00 UTC+7
Sau hơn 7 tháng nghỉ đấu điều trị chấn thương mà chơi được 5 trận chung kết như thế này đã là quá tốt với tôi. Nadal tâm sự.

Nadal nói rằng anh đã chơi trận chung kết Monte Carlo Masters với cường độ cao nhưng anh chưa có được thể lực tốt nhất đồng thời lạc quan rằng anh có thừa đủ thời gian để đạt tới điều kiện thể lực tối ưu cho phép anh chơi với cường độ cao trong từng pha bóng ở Roland Garros sắp tới.

Trong trận chung kết ở Monte Carlo Masters, Rafa bị Djokovic áp đảo ở set 1 và anh gác vợt khá sớm với thất bại 2-6. Set 2, anh vùng lên nhưng cũng chỉ có thể đưa set đấu tới loạt tie-break. Sau đó, Rafa để Nole đè bẹp 7-1 trong loạt giao bóng luân phiên.

Phải nói, Djokovic đã chơi một trận xuất sắc. Có vẻ như  anh đã có sự chuẩn bị tâm lý, hun đúc quyết tâm và luyện thể lực cho cuộc chiến này. Những cú vụt thuận tay và trái tay của Nole khá đều nhau, có độ chính xác tương đối cao. Tay vợt số 1 thế giới cho thấy anh hoàn toàn bình phục chấn thương mắt cá dính phải khi chơi cho tuyển Serbia ở Davis Cup trước đó. Nole di chuyển thanh thoát và dẻo dai. Nadal giao bóng nhìn chung chưa thật tốt và đúng là thể lực của anh chưa đạt điều kiện lý tưởng để “đua” với Nole.

Sau trận đấu, Rafa vẫn tỏ ra rất lạc quan chứ không hề thất vọng dù anh đã thua ở nơi mà anh làm “vua” suốt 8 mùa giải liên tiếp vừa qua. “Thất bại này không phải là bi kịch. Sau hơn 7 tháng nghỉ đấu điều trị chấn thương mà chơi được 5 trận chung kết như thế này đã là quá tốt với tôi. Nếu khi tôi bắt đầu thi đấu trở lại mà ai đó nói với tôi rằng tôi có thể chơi 5 trận chung kết thế này thì tôi sẽ không tin. Nhưng bây giờ mọi chuyện đã trở thành sự thật".

"Tôi đã chơi với cường độ cao trong trận này nhưng tôi chưa duy trì được thể lực sung mãn trong cả trận đấu. Tôi cần phải cải thiện hơn nữa thể lực của mình, cần tham gia nhiều giải đấu quan trọng hơn và đối mặt với nhiều tay vợt hàng đầu hơn nữa. Sắp tới tôi sẽ tham dự giải Barcelona Open. Sau đó là Madrid Masters rồi Roma Masters. Còn xa mới đến Roland Garros. Vẫn còn đủ thời gian cho tôi. Thậm chí là quá đủ cho tôi đạt thể lực tối ưu từ nay đến đó”.

Theo Thethaovanhoa.vn
Bạn đang đọc bài viết Thua Djokovic, Nadal vẫn tin mình sẽ lên ngôi ở Roland Garros tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật