Báo Công lý
Thứ Hai, 16/9/2019

SVĐ Hàng Đẫy đối diện án phạt vì để CĐV Hải Phòng đốt 11 quả pháo sáng

09/5/2016 18:09 UTC+7
Trong cuộc chiến giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T vào chiều qua trên sân Hàng Đẫy thì CĐV đất cảng đã biến nơi đây trở thành "chảo lửa" thực sự khi liên tục đốt pháo sáng trên khán đài. Điều này khiến cho Ban tổ chức sân có thể bị phạt 15 triệu đồng.

Trong khuôn khổ vòng 9 V.League diễn ra chiều ngày 8/5/2016, trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T đã trở thành tâm điểm của khán giả cả nước. Thứ nhất là sự căng thẳng giữa hai đội khi Hải Phòng - đang ở số 1 bảng xếp hạng, 8 trận bất bại và Hà Nội T&T, á quân mùa giải 2015 và đã có 3 trận liên tiếp thắng trước đó.

SVĐ Hàng Đẫy đối diện án phạt vì để CĐV Hải Phòng đốt 11 quả pháo sáng

CĐV Hải Phòng đã đốt pháo trên quãng đường di chuyển tới sân Hàng Đẫy. (Nguồn: zing)

Cuộc chiến đã khiến CĐV của cả hai bên háo hức ngay từ khi trước và trong trận đấu. Trước giờ vào sân, có hơn 2.000 cổ động viên mang sắc áo đỏ Hải Phòng diễu hành từ thành phố Cảng lên Thủ đô. Họ cũng không quên đốt pháo sáng, pháo khói trong suốt quãng đường di chuyển của mình.

Trước khi tiếng còi khai cuộc được thổi thì CĐV Hải Phòng đã làm SVĐ Hàng Đẫy sáng rực vì pháo và khói. Tới khi Stevens giúp Hải Phòng san bằng tỷ số 1-1, cuối hiệp 2 thì những quả pháo sáng lại tiếp tục cháy sáng cả khán đài B. Dù ban tổ chức sân đã bố chí khá nhiều lực lượng Cảnh sát cơ động tại các khán đài nhưng tất cả đều khó để ngăn chặn sự phấn khích của các CĐV. 

SVĐ Hàng Đẫy đối diện án phạt vì để CĐV Hải Phòng đốt 11 quả pháo sáng

Sân Hàng Đẫy đối mặt với án phạt khi để CĐV đốt pháo trong sân.

Với việc kiểm tra an ninh lỏng lẻo, để CĐV có thể đốt pháo thì Ban tổ chức tại sân Hàng Đẫy có thể đối diện với mức phạt 15 triệu đồng. Trước đó, tháng 1.2015, trong khuôn khổ V-League 2015, Ban tổ chức sân Pleiku từng bị phạt 15 triệu đồng do để hội cổ động viên HAGL đốt pháo sáng sau chiến thắng của HAGL trước SHB Đà Nẵng.

Tuyết Nhung(TH)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật