Báo Công lý
Thứ Hai, 20/5/2019

Olympic Thái Lan không dùng cầu thủ quá 23 tuổi ở Asiad 2018

07/8/2018 17:20 UTC+7
HLV Worrawoot Srimaka triệu tập 29 tuyển thủ chuẩn bị sang Indonesia dự môn bóng đá nam Đại hội thể thao châu Á.

Ông Srimaka chỉ giữ lại 10 trong 30 cầu thủ U23 Thái Lan dự giải giao hữu Alpine Cup ở Myanmar từ 1/8 đến 5/8, trong đó có tiền đạo đội trưởng Chenrop Samphaodi. Giải này họ thua cả ba trận trước Bahrain, Hàn Quốc và Myanmar.

19 cầu thủ còn lại được bổ sung từ các CLB của Ngoại hạng Thái Lan (Thai Premier League) - giải đấu tạm dừng từ 5/8. Trước đó, nhóm cầu thủ này không được các CLB nhả cho U23 Thái Lan dự Alpine Cup.

Đội hình ra sân của Thái Lan gặp Myanmar ở Alpine Cup 2018. Ảnh: MFF.

Đội hình ra sân của Thái Lan gặp Myanmar ở Alpine Cup 2018. Ảnh: MFF.

Danh sách dự tuyển Asiad của Thái Lan chủ yếu là những cầu thủ đoạt HC vàng SEA Games 2017. Ngoài Samphaodi còn có nhiều nhân tố chính như Chaiyawat Buran, Worachit Kanitsribampen hay Nopphon Ponkam. Nattawut Sombatyotha và Picha Autra là hai trong những thiếu vắng đáng kể của Thái Lan.

HLV Srimaka cũng gây bất ngờ khi không triệu tập cầu thủ quá 23 tuổi cho Olympic Thái Lan, dù Quy định của Asiad cho phép mỗi đội được đăng ký ba cầu thủ trên 23 tuổi. Thái Lan cũng có 16 dự tuyển Asiad vẫn đủ tuổi dự Olympic 2020. Điều này cho thấy đội quân của ông Srimaka có sự pha trộn giữa các lứa cầu thủ khác nhau.

Thái Lan sẽ chơi hai trận giao hữu với Hong Kong và Nepal, trước khi Srimaka chốt danh sách 20 tuyển thủ lên đường sang Indonesia ngày 10/8. Họ nằm ở bảng B Asiad với Uzbekistan, Bangladesh và Qatar. Họ gặp Qatar ở trận đầu ngày 14/8.

Danh sách dự tuyển của Thái Lan

Thủ môn: Rattanai Songsangchan, Nont Muangngam, Kwanchai Suklom

Hậu vệ: Shinnaphat Leeaoh, Suriya Singmui, Kevin Deeromram, Worawut Namvech, Wanchai Jarunongkran, Panyawat Nisangram, Pawee Tanthataemee, Chatchai Saengdao, Jakkrit Wachpirom, Saringkarn Promsupa

Tiền vệ: Chaiyawat Buran, Phitiwat Sukjitthammakul, Ratchanat Aranpiroj, Ratthanakorn Maikami, Supachok Sarachat, Ekanit Panya, Sirimongkhon Jitbanjong, Tanasith Siripala, Sansern Limwattana, Montree Promsawat, Nopphon Ponkam, Jaroensak Wonggorn, Worachit Kanitsribampen

Tiền đạo: Chenrop Samphaodi, Supachai Jaided, Poramet Arjvirai

Theo vnexpress
Bạn đang đọc bài viết Olympic Thái Lan không dùng cầu thủ quá 23 tuổi ở Asiad 2018 tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật