Báo Công lý
Chủ nhật, 15/12/2019

Rùng rợn vụ án anh trai giết em gái rồi chặt xác thành nhiều phần

10/10/2015 22:34 UTC+7
Vào tháng 2 năm nay, Nathan Matthews đã giết chết em kế của mình, cô bé Becky Watts, 16 tuổi, rồi chặt xác cô thành nhiều phần và giấu trong một căn lều.

Tuy nhiên, trong phiên tòa xử Matthews và bạn gái Shauna Hoare vào thứ Năm vừa qua tại tòa án Bristol Crown Court (Anh), cả hai bị cáo đều không nhận tội giết người và cho rằng, cái chết của Becky chỉ là một vụ tai nạn.

Tại phiên tòa, lời khai của các bên đã cho thấy rằng Hoare đã không gặp mẹ mình, bà Donovan, trong suốt hơn 2 năm, nhưng lại đột ngột liên lạc qua điện thoại với bà trong khoảng thời gian ngay sau khi Becky mất tích.

Rùng rợn vụ án anh trai giết em gái rồi chặt xác thành nhiều phần

Cô gái xấu số Becky Watts. (Nguồn: Daily Mail)

Cuộc điện thoại xảy ra vào lúc cảnh sát đang có ý định khám xét nhà của Matthews và Hoare, nơi các công tố viên cho biết khi đó đang giấu xác của Becky. Các công tố viên cho rằng, đây là nỗ lực nhằm tránh khỏi sự khám xét của cảnh sát của hai bị cáo.

Ông Stone, cha dượng của Hoare cho biết: “Chúng tôi đã nhận được một cuộc gọi, và con bé muốn tới thăm chúng tôi. Tôi đã nghĩ rằng con bé muốn nối lại liên lạc với mẹ. Tôi đã rất ngạc nhiên.”

Tại phiên tòa hôm thứ Năm, một thám tử cho biết cô đã muốn khám xét nhà của Matthews và Hoare ở Bristol vào tối hôm đó, song hai người đã nói rằng họ định đi ăn tối cùng ông Stone và bà Donovan.

Sau đó, cảnh sát đã nói chuyện với hai người tại nhà riêng của bố dượng Hoare, và hoãn việc khám xét nhà. Các công tố viên cho rằng khi cảnh sát tới khám xét nhà của Matthews và Hoare, thì xác của Becky đã được xẻ thành nhiều phần và chuyển tới căn lều của một người bạn.

Rùng rợn vụ án anh trai giết em gái rồi chặt xác thành nhiều phần

Nathan Matthews và bạn gái Shauna Hoare. (Nguồn: Daily Mail)

Việc vận chuyển này đã được tiến hành bởi hai người đàn ông là bạn đồng nghiệp của nhau, Karl Demetrius, 29 tuổi, và Jamie Ireland, 23 tuổi. Nathan Bignell, đồng nghiệp của Demetrius và Ireland tại công ty được Airbus thuê hợp đồng làm việc ở Filton, Bristol, đã đứng ra làm chứng trước tòa.

Bignell cho biết ba người họ đã ngồi quanh bàn làm việc của anh này vào một buổi làm ca đêm vào tháng 2 năm nay, thì Demetrius nhận được một cú điện thoại kéo dài 10 phút. “Karl tắt máy, tiến tới chỗ Jamie và nói về một công việc mà anh ấy vừa nhận được qua điện thoại,” Bignell cho biết.

“Công việc ​mà họ được thông báo là thu nhận hay vận chuyển thứ gì đó, và họ sẽ có thù lao rất khá. Nghe họ nói thì có vẻ việc này không hợp pháp cho lắm,” anh nói thêm.

​Vào nửa đêm đầu giờ sáng ngày 24/2, Demetrius và Ireland được cho là đã lái xe tới nhà của Matthews và Hoare để nhận những mảnh xác của Becky và đưa tới một căn lều bên cạnh ngôi nhà nơi Demetrius đang sống cùng bạn gái Jaydene Parsons, 23 tuổi ở Barton Court, chỉ cách đó 80​m.

Trước đó, bồi thẩm đoàn đã được biết rằng, hai người này đã được hứa trả 5.000 bảng để làm việc này. Karl Demetrius và Parsons thừa nhận đã tiếp tay cho tội phạm song khẳng định rằng họ không biết trong các túi có chứa thứ gì. Donovan Demetrius và Ireland từ chối nhận tội.

Tại phiên tòa, một đoạn băng CCTV ghi lại cảnh Nathan Matthews đang mua một chiếc cưa máy mà các công tố viên cho là đã được Matthews sử dụng để xẻ xác của Becky. Công tố viên trong vụ án này, William Mousley, đã trình bày trước bồi thẩm đoàn rằng, các điều tra viên tin rằng vụ việc này có “động cơ tình dục.”

Rùng rợn vụ án anh trai giết em gái rồi chặt xác thành nhiều phần

Demetrius và Ireland được cho là đã lái xe tới nhà của Matthews và Hoare để nhận những mảnh xác của Becky. (Nguồn: Daily Mail)

Mousley cho biết Matthews và Hoare được cho là đã bóp cổ Becky cho tới chết tại nhà của cô bé và đưa xác của cô bé tới nhà mình bằng xe hơi. Sau đó, Matthews đã nói với cảnh sát rằng hắn đã bóp cổ cô bé 16 tuổi trong khi hai người đang giằng co.

Matthews và Hoare được cho là đã xẻ xác của Becky trong vòng 3 ngày sau khi giết chết cô bé. Những mảnh xác sau đó đã được bọc kín trong nhiều lớp giấy bạc và được giấu trong căn lều.

Ông Mousley cho biết tại phiên tòa rằng, khi cảnh sát tới nhà Matthews, căn nhà rất bừa bộn nhưng nhà tắm lại “hoàn toàn sạch sẽ.” Máu của Becky sau đó đã được tìm thấy trong một dấu vân tay của Matthews trên khung cửa.

Matthews đã khai với cảnh sát rằng hắn muốn dọa Becky và “dạy cho cô một bài học vì cô đã đối xử không tốt với mẹ hắn.” Matthews phủ nhận ý định giết người. Hoare phủ nhận cáo buộc và cho rằng mình không biết gì về cái chết của Becky.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Rùng rợn vụ án anh trai giết em gái rồi chặt xác thành nhiều phần tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật