Báo Công lý
Thứ Sáu, 13/12/2019

Xả súng tại New Zealand: Thủ tướng Ardern bị đe dọa “Bà là người kế tiếp”

23/3/2019 11:44 UTC+7
(Công lý) - Sau tuyên bố đầy phẫn nộ về thủ phạm vụ xả súng đẫm máu tại New Zealand, Thủ tướng nước này, bà Jacinda Ardern, đã nhận được lời đe dọa “Bà là người kế tiếp” trên mạng xã hội Twitter.

Xả súng tại New Zealand: Thủ tướng Ardern bị đe dọa “Bà là người kế tiếp”

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu trước báo giới tại thủ đô Wellington hôm 18/3, sau vụ xả súng đẫm máu khiến 50 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Ảnh: AFP

New Zealand Herald cho biết, một tài khoản Twitter ẩn danh đã đăng tải một bức ảnh khẩu súng cùng với chú thích “Bà là người kế tiếp” gửi tới Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Tài khoản này sau đó đã bị nhiều người dùng khác báo cáo vi phạm chính sách của mạng xã hội Twitter, và “bị đình chỉ” vào lúc 16h00 chiều 22/3 (giờ địa phương).

Theo một dòng tweet khác báo cáo về phát ngôn của tài khoản Twitter kể trên, New Zealand Herald cho rằng, dòng trạng thái này đã tồn tại trong hơn 48 giờ đồng hồ trước khi bị xử lý.

Bài báo cũng cho biết, chủ tài khoản Twitter này còn có nhiều dòng tweet với nội dung bài Hồi giáo, cùng những phát ngôn hận thù, phân biệt chủng tộc.

Phát ngôn viên của Twitter nhấn mạnh mạng xã hội này có quy định cấm những lời hăm dọa bạo lực. Đại diện Twitter cho biết sẽ tiếp tục chủ động gỡ các nội dung bất hợp pháp và vi phạm, đặc biệt là các nội dung liên quan đến vụ tấn công hai nhà thờ Hồi giáo tại thành phố Christchurch vừa qua; đồng thời khuyến khích cộng đồng mạng báo cáo về những nội dung bất hợp pháp và vi phạm trên Twitter.

Xả súng tại New Zealand: Thủ tướng Ardern bị đe dọa “Bà là người kế tiếp”

Một tài khoản Twitter ẩn danh đã đăng tải một bức ảnh khẩu súng cùng với chú thích “Bà là người kế tiếp” gửi tới Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

Hiện văn phòng của bà Ardern chưa đưa ra bình luận gì. Trong khi đó, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát New Zealand tuyên bố đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó, trong một phát biểu tại buổi họp báo ở thủ đô Wellington hôm 18/3, Thủ tướng New Zealand nhấn mạnh kẻ tiến hành vụ xả súng đẫm máu tại Christchurch khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương “là một tên tội phạm, khủng bố, và cực đoan”.

“Khi tôi phát biểu, hắn ta sẽ không được nêu tên. Tôi cầu xin mọi người hãy gọi tên những người đã mất thay vì tên của kẻ đã cướp đi mạng sống của họ", Thủ tướng Ardern nói. Đồng thời, bà khẳng định hung thủ sẽ phải “hứng chịu sự trừng phạt nặng nề nhất từ luật pháp New Zealand”. 

Bạch Dương (Theo NZHerald)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật