Báo Công lý
Thứ Năm, 14/11/2019

Thụy Điển: Máy bay chiến đấu rơi do đâm phải chim

22/8/2018 16:49 UTC+7
(Công lý) - Một máy bay chiến đấu của Thụy Điển đã rơi ở miền nam nước này sau khi đâm phải chim trời. Phi công đã kịp thoát ra ngoài và được chuyển tới bệnh viện.

AFP dẫn lời phát ngôn viên quân đội Thụy Điển Johan Lundgren ngày 21/8 cho biết, vụ tai nạn xảy ra cách một căn cứ quân sự ở thành phố Ronneby, miền nam Thụy Điển, khoảng 8km. Máy bay gặp nạn là một chiếc Jas Gripen do tập đoàn Saab của nước này sản xuất.

Thụy Điển: Máy bay chiến đấu rơi do đâm phải chim

Một máy bay chiến đấu JAS 39 Gripen của Không quân Thụy Điển

Được biết, Saab là tập đoàn sản xuất các trang thiết bị quân sự, trong đó có máy bay chiến đấu Gripen, và xuất khẩu sang các nước như Cộng hòa Séc, Hungary, Nam Phi, Thái Lan, Brazil.

Giới chức địa phương cũng cho biết, dó là một vụ va chạm với chim trời và phi công đã kịp thoát ra ngoài. Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực rừng nên không có thương vong bên dưới.

Các đơn vị cứu hỏa và cứu nạn vẫn ở hiện trường vào buổi chiều để nỗ lực dập tắt đám cháy do máy bay gây ra. Họ cảnh báo mọi người tránh xa để tránh hít phải khói độc.

Theo thống kê, ở Thụy Điển mỗi năm xảy ra khoảng 400 vụ máy bay va chạm với chim trời. Năm ngoái, một chiếc Gripen đã rơi ở Thái Lan trong một buổi triển lãm hàng không, khiến phi công thiệt mạng. Năm 2015, cũng một chiếc Gripen trượt khỏi đường băng tại một căn cứ không quân Séc và bị phá hủy hoàn toàn.

Hà Kim (Theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Thụy Điển: Máy bay chiến đấu rơi do đâm phải chim tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật