Báo Công lý
Chủ nhật, 20/10/2019

Thủ tướng Israel kêu gọi đối thủ cùng nhau thành lập một chính phủ đoàn kết

19/9/2019 16:22 UTC+7
(Công lý) - Hôm nay, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kêu gọi Benny Gantz cùng nhau thành lập một chính phủ thống nhất.

Hôm nay, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kêu gọi Benny Gantz - đối thủ chính của ông trong cuộc bỏ phiếu diễn ra hôm 17/8 - cùng nhau thành lập một chính phủ thống nhất vì kết quả bầu cử cho thấy cả hai không có con đường rõ ràng dẫn đến một liên minh đa số.

Thủ tướng Israel kêu gọi đối thủ cùng nhau thành lập một chính phủ đoàn kết

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã từ bỏ hy vọng thành lập một liên minh cầm quyền cánh hữu mới và kêu gọi đối thủ Benny Gantz cùng mình thành lập chính phủ đoàn kết 

Netanyahu, trong một tin nhắn video, cho biết ông muốn thành lập một liên minh cánh hữu, nhưng kết quả cho thấy điều đó là không thể. Việc thừa nhận này là một bước tiến lớn sau khi kết quả sơ bộ cuộc tổng tuyển cử của Israel được tổ chức vào thứ Ba đã khiến cho khả năng trở thành Thủ tướng phục vụ lâu nhất của đất nước của Netanyahu có nguy cơ không đạt được.

"Trong các cuộc bầu cử, tôi đã kêu gọi thành lập một chính phủ cánh hữu", Netanyahu nói. "Nhưng thật không may, kết quả bầu cử cho thấy điều này là không thể." Ông tiếp tục kêu gọi Gantz thành lập một "chính phủ đoàn kết rộng lớn ngày nay".

Gantz chưa trả lời, nhưng Gantz cũng đã nhiều lần kêu gọi thành lập một chính phủ đoàn kết. Tuy nhiên, không rõ liệu ông có chấp nhận thành lập một chính phủ như vậy với Netanyahu - người đang phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng có thể xảy ra trong những tuần tới - vẫn là Thủ tướng.

Trâm Anh (theo AFP)
Tag : bầu cử /  tranh cử

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật