Báo Công lý
Thứ Tư, 20/11/2019

Tấn công bạo lực ở miền Nam Thái Lan, 19 người thương vong

06/11/2019 11:27 UTC+7
(Công lý) - Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ tấn công do các tay súng nghi là phần tử ly khai tiến hành ở miền Nam Thái Lan, Reuters dẫn nguồn tin giới chức an ninh nước này ngày 6/11 cho biết.

Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra vào đêm 5/11 nhằm vào một trạm kiểm soát ở tỉnh Yala, khu vực người Hồi giáo chiếm đa số, miền Nam Thái Lan.

Tấn công bạo lực ở miền Nam Thái Lan, 19 người thương vong

Tấn công bạo lực ở miền Nam Thái Lan, 19 người thương vong

Nhân viên cứu hộ đẩy xe đẩy cáng chở thi thể của những người tình nguyện bảo vệ làng đã thiệt mạng trong vụ tấn công bạo lực ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan

Những kẻ tấn công đã sử dụng chất nổ và đinh rải trên mặt đường nhằm ngăn cản sự truy đuổi của lực lượng an ninh. Reuters dẫn lời Đại tá Pramote Prom-in, phát ngôn viên an ninh khu vực cho rằng đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất tại khu vực này trong thời gian gần đây.

Theo Reuters, các tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat ở miền Nam Thái Lan là khu vực có đông tín đồ Phật giáo Malaysia sinh sống.

Vào năm 2004, một cuộc tấn công nổi dậy do các phần tử Hồi giáo ly khai tiến hành tại khu vực này đã làm gần 7.000 người thiệt mạng, Reuters dẫn nguồn của tổ chức theo dõi bạo lực Deep South Watch cho biết. Nạn nhân của các vụ tấn công bạo lực thường là cảnh sát, giáo viên và viên chức chính phủ.

Bạch Dương (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Tấn công bạo lực ở miền Nam Thái Lan, 19 người thương vong tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : tấn công /  Thái Lan

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật