Báo Công lý
Chủ nhật, 24/2/2019

Phương Tây sẽ “mệt mỏi” vì chính các lệnh trừng phạt đã áp đặt với Nga

10/2/2018 16:12 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định chính Phương Tây sẽ phải mệt mỏi và hứng chịu hậu quả từ việc áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga.

Ngày 9/2, phát biểu tại một cuộc họp của Hiệp hội Các nhà Công nghiệp và Doanh nhân Nga, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, các quốc gia phương Tây sẽ trở nên “mệt mỏi” vì chính các biện pháp trừng phạt của họ áp đặt với Nga, cảnh báo các lệnh cấm này cuối cùng sẽ phản tác dụng.

Phương Tây sẽ “mệt mỏi” vì chính các lệnh trừng phạt đã áp đặt với Nga

Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trước giới lãnh đạo doanh nghiệp Nga rằng, các chính sách hạn chế của phương tây đều đặt dấu chấm hết cho các mối quan hệ quốc tế, dẫn đến việc đánh mất những cơ hội và gây tổn thất trực tiếp kể cả cho chính những người khởi xướng ra các chính sách đó.

Tuy nhiên, ông Putin cũng hy vọng rằng mối quan hệ của phương Tây với nước Nga sẽ sớm được cải thiện. Được biết, cuộc họp của Hiệp hội Các nhà Công nghiệp và Doanh nhân Nga được triệu tập chỉ vài tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Nga, một sự kiện quan trọng dự kiến được tổ chức vào ngày 18/3 tới.

Cuộc họp này đã đưa ra các báo cáo đề cập mối lo ngại của giới tinh hoa Nga về ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Nga cũng như triển vọng hợp tác kinh doanh với phương Tây.

Hà Kim (Theo RT)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật