Báo Công lý
Thứ Năm, 17/10/2019

Phụ nữ đánh bom tự sát, ít nhất 19 người chết tại Cameroon

26/7/2015 08:43 UTC+7
Vụ đánh bom xảy ra ngày 25-7 tại một nhà hàng ở thị trấn Maroua miền bắc Cameroon, chỉ 3 ngày sau khi xảy ra hai vụ đánh bom mà thủ phạm nghi là lực lượng phiến quân Boko Haram.

Các ngôi nhà của người dân bị lực lượng Boko Haram đốt cháy tại làng chài Zabarmari gần thành phố Maiduguri, Nigeria - Ảnh: Reuters

Các ngôi nhà của người dân bị lực lượng Boko Haram đốt cháy tại làng chài Zabarmari gần thành phố Maiduguri, Nigeria - Ảnh: Reuters

Theo AFP, người dân nơi xảy ra vụ việc cho biết kẻ mang bom là phụ nữ đã tấn công vào nhà hàng ở vùng Pont Vert, gần cây cầu bắc qua sông nối sang thị trấn bên cạnh, vào khoảng 19g50 giờ địa phương, tức 1g50 sáng 26-7 giờ Việt Nam.

Ngay sau khi bom nổ, lực lượng quân đội và cứu hộ khẩn cấp đã đổ tới hiện trường tìm kiếm người sống sót. Một quan chức quân đội ở Maroua cho biết có ít nhất 19 người thiệt mạng và 62 người khác bị thương.

Đài truyền hình quốc gia Cameroon cho biết kẻ mang bom là một bé gái.

Hãng Reuters cho biết một người dân nói số người thiệt mạng có thể lên tới 30 trường hợp vì tại thời điểm xảy ra đánh bom, có rất đông người trong đó. Tuy nhiên vẫn chưa có con số thương vong chính thức tới thời điểm này.

Trước đó hai vụ đánh bom đã xảy ra ngày 22-7 làm chết 13 người, làm bị thương 32 người khác.

Đây là các vụ tấn công được cho là do lực lượng Boko Haram gây ra trong quá trình chúng mở rộng phạm vi bành trướng từ căn cứ chính tại Nigeria, quốc gia láng giềng với Cameroon.

Nhiều vụ đánh bom tự sát trong số này được trực tiếp thực hiện bởi các cô gái còn khá trẻ.

Chưa có bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ đánh bom xảy ra ngày 22-7 và 25-7. Nhưng trên thực tế, Boko Haram đã tăng cường các cuộc tấn công sang các quốc gia láng giềng với Nigeria là Chad, Niger và Cameroon sau khi các nước trong khu vực hình thành liên quân chống lại lực lượng này.

Theo TTO
Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ đánh bom tự sát, ít nhất 19 người chết tại Cameroon tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật