Báo Công lý
Thứ Ba, 15/10/2019

Nổ lớn tại Paris, Pháp: Không có nạn nhân người Việt Nam

13/1/2019 07:16 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ nổ xảy ra tại trung tâm thủ đô Paris chiều 12/1, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết trong số các nạn nhân không ghi nhận trường hợp mang quốc tịch Việt Nam.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra tại trung tâm thủ đô Paris ngày 12/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin và được biết: tới nay xác nhận có 2 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương rất nặng và 37 người bị thương nhẹ.

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết trong số các nạn nhân không ghi nhận trường hợp mang quốc tịch Việt Nam; khẳng định sẽ kịp thời thông báo cho phía Việt Nam theo đường liên lạc ưu tiên nếu có ghi nhận về trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Nổ lớn tại Paris, Pháp: Không có nạn nhân người Việt Nam

Nổ lớn tại Paris, Pháp: Không có nạn nhân người Việt Nam

Hiện trường vụ nổ tại Paris, Pháp, chiều 12/1 (theo giờ Việt Nam). Ảnh: AP

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Pháp để cập nhật thông tin, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân nếu có người Việt Nam bị ảnh hưởng.

Công dân Việt Nam sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Paris, Pháp cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chính quyền, không tiếp cận khu vực phong toả xung quanh hiện trường.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, đề nghị liên hệ số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: +33-01-44146400 hoặc email theo địa chỉ urgent@ambassade-vietnam.fr hoặc số Tổng đài bảo hộ công dân: +84-981848484.

Trước đó, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại tòa nhà ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp vào chiều 12/1 (theo giờ Việt Nam). Hiện trường vụ nổ là một tiệm bánh ngọt ở phố Rue de Treviso thuộc quận 9 của thủ đô Paris. Nguyên nhân ban đầu được cho là do rò rỉ khí ga.

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa, tìm kiếm và giải cứu những người mắc kẹt bên trong. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời triển khai công tác dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân.

Sau đó cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner khẳng định các lực lượng chức năng nước này đã hoàn toàn kiểm soát tình hình sau vụ nổ.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Nổ lớn tại Paris, Pháp: Không có nạn nhân người Việt Nam tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật