Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Nga thành lập Lực lượng Không quân Vũ trụ

04/8/2015 08:49 UTC+7
(Công lý) - Việc hình thành Lực lượng Không quân Vũ trụ là một sự chọn lựa tối ưu nhằm cải thiện hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ của Nga, TASS dẫn lời Tướng Sergei Shoigu ngày 3/8.

Nga thành lập Lực lượng Không quân Vũ trụ

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu

Trong cuộc họp diễn ra ngày 3/8, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu, cho biết, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã đi vào hoạt động như một binh chủng vũ trang mới kể từ ngày 1/8 theo sắc lệnh số 394 của Tổng thống Vladimir Putin.

“Việc hình thành Lực lượng Không quân Vũ trụ bằng cách kết hợp hai Lực lượng Không quân và Lực lượng Phòng không Vũ trụ là lựa chọn tối ưu  nhằm cải thiện hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ của quốc gia”, Tướng Shoigu nhận định.

Việc thành lập này “được thúc đẩy bởi sự thay đổi trong trung tâm lực hút của cuộc chiến có vũ trang hướng tới phạm vi hàng không vũ trụ”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

Theo đó, “tất cả các lực lượng cùng phối hợp dưới sự lãnh đạo thống nhất, bao gồm: không quân, phòng không và phòng thủ tên lửa, lực lượng vũ trụ và các phương tiện của lực lượng vũ trang”, Tướng Shoigu cho biết.

“Điều này cho phép, trước hết, tập trung về một mối tất cả trách nhiệm trong việc lập ra chính sách quân sự - kỹ thuật về phát triển quân đội, giải quyết nhiệm vụ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ; thứ hai, phối hợp chặt chẽ hơn để nâng cao hiệu quả hoạt động; và thứ ba, đảm bảo sự phát triển tiến bộ của hệ thống phòng thủ hàng không vũ trụ của đất nước”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Tư lệnh Không quân Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev, được bổ nhiệm là Tư lệnh của binh chủng vũ trang mới được thành lập - Lực lượng Không quân Vũ trụ. Còn việc kiểm soát hệ thống hàng không và phòng không tại các quân khu vẫn không thay đổi, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói thêm.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Nga thành lập Lực lượng Không quân Vũ trụ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật