Báo Công lý
Thứ Bảy, 16/2/2019

Nga phẫn nộ khi dàn xe tăng của NATO bất ngờ tung hỏa lực

26/6/2018 19:35 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, NATO đã tiến hành một cuộc thi chiến đấu bằng xe tăng với kịch bản chống Nga. Cuộc thi này tiếp tục làm trầm trọng hơn nữa mối quan hệ vốn đã vô cùng căng thẳng giữa Nga và NATO hiện nay.

RT dẫn lời Giám đốc phụ trách Huấn luyện Chiến đấu trong lực lượng Lục quân Nga, Thiếu tướng Roman Binyukov 25/6 cáo buộc rằng, cuộc đua xe tăng của NATO có kịch bản chống Nga một cách rõ ràng.

Bộ Quốc phòng Nga dẫn lời ông Binyukov cho hay, các nước thành viên NATO đã từ chối lời mời đến tham gia giải đua xe tăng quốc tế trong khuôn khổ Hội thi Quân sự Quốc tế (International Army Games) của Nga. Tuy nhiên, thành công về mặt quốc tế của giải đua xe tăng của Nga đã khiến các đồng nghiệp NATO buộc phải tổ chức một cuộc đua tương tự ở một trong những trường bắn Bundeswehr và không mời đội Nga tham gia.

Nga phẫn nộ khi dàn xe tăng của NATO bất ngờ tung hỏa lực

NATO đã tiến hành một cuộc thi chiến đấu bằng xe tăng với kịch bản chống Nga

Vị tướng Nga tức giận chỉ trích, cuộc thi của NATO thể hiện rõ lập trường chống Nga ở trong đó. Thậm chí, trong bài thi hoàn thành nhiệm vụ bắn đại bác, các binh sĩ của NATO cũng thực hiện nhiệm vụ bằng cách bắn vào vũ khí cũ thời Liên Xô thay vì bắn vào các mục tiêu huấn luyện. Được biết, Ukraine cũng nằm trong số 8 đội tham gia vào giải đua xe tăng của NATO.

Giới chuyên gia cho rằng, việc Nga tức giận lên tiếng chỉ trích cuộc đua xe tăng của NATO một lần nữa phơi bày quan hệ đối đầu gay gắt giữa Nga và NATO. Diễn biến này cũng cho thấy, viễn cảnh Nga và NATO hàn gắn quan hệ có lẽ vẫn còn rất xa khi hai bên tiếp tục có những động thái quân sự làm gia tăng sự hoài nghi và kình địch với nhau.

Hà Kim (Theo RT)
Bạn đang đọc bài viết Nga phẫn nộ khi dàn xe tăng của NATO bất ngờ tung hỏa lực tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật