Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Nga cải thiện cơ sở hạ tầng tại Bắc Cực nhằm sẵn sàng chiến đấu

07/1/2018 07:54 UTC+7
Theo THX, ngày 6/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong năm 2018, Hạm đội phương Bắc sẽ tập trung cải thiện cơ sở hạ tầng tại khu vực Bắc Cực để nâng cao tính sẵn sàng chiến đấu.

Trong một thông cáo báo chí, bộ trên cho biết Hạm đội phương Bắc sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc hành trình tại Bắc Cực, Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, đồng thời đẩy mạnh việc phát triển các loại vũ khí và trang thiết bị mới. Hạm đội cũng sẽ tiến hành thử nghiệm tàu ngầm thứ tư.

Nga cải thiện cơ sở hạ tầng tại Bắc Cực nhằm sẵn sàng chiến đấu

Tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov của Hải quân Nga hoạt động tại đông Địa Trung Hải năm 2017. (Nguồn: AP/TTXVN)

Nga đang tăng cường sức mạnh quốc phòng cũng như khả năng khai thác tài nguyên tại khu vực Bắc Cực. Moskva cũng sẽ tìm cách phát triển một tuyến đường vận tải mới từ vùng ven biển phía Bắc nước này.

Cùng ngày, người phụ trách tổ chức và lên kế hoạch các chiến dịch gìn giữ hòa bình của Lực lượng Không vận Nga tại Lực lượng phản ứng nhanh tập thể thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), Đại tá Alexey Sgibnev cho biết Ai Cập sẽ đăng cai tổ chức các cuộc tập trận chung giữa lực lượng lính dù của nước này và quân đội Nga trong năm 2018.

Theo mạng tin Sputnik, trả lời đài Ekho Moskvy, Đại tá Sgibnev nêu rõ: “Họ đã mời chúng tôi, các cuộc diễn tập sẽ được tiến hành trên lãnh thổ của Ai Cập."

Trong năm 2017, các cuộc tập trận chiến thuật chung giữa Lực lượng Không vận Nga và lực lượng Ai Cập mang tên “Defenders of Friendship-2017” đã được tổ chức tại vùng lãnh thổ Krasnodar thuộc Nga. Cuộc tập trận quốc tế chống khủng bố “Defenders of Friendship” đầu tiên diễn ra năm 2016 tại vùng Alexandria (Ai Cập)./.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Nga cải thiện cơ sở hạ tầng tại Bắc Cực nhằm sẵn sàng chiến đấu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật