Báo Công lý
Thứ Năm, 27/6/2019

Mỹ: Người dân đổ xô mua lương thực để đối phó siêu bão Florence

14/9/2018 10:06 UTC+7
(Công lý) - Bão Florence được dự báo là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào các bang Đông Nam nước Mỹ trong nhiều thập kỷ. Để chủ động đối phó với cơn bão, người dân nơi đây đã đổ xô mua lương thực và các mặt hàng thiết yếu.

Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ, cơn bão Florence có sức gió khoảng 200 km/h và cơn bão này được dự báo sẽ mang đến những tàn phá không thể xem thường trên đất Mỹ. Thậm chí, cơn bão sẽ gây ra sóng cao và thậm chí ngập lụt diện rộng tại South Carolina.

Mỹ: Người dân đổ xô mua lương thực để đối phó siêu bão Florence

Người dân có nhà cửa trong khu vực đường đi của bão cũng đã gia cố lại cho an toàn.(Ảnh AP)

Nhà cửa trong khu vực đường đi của bão đã được gia cố, nhiều người dân cũng đã cẩn thận đến các trung tâm sơ tán để tránh bão. Các nhà chức trách cũng cho biết họ đã chuẩn bị nhiều phương án đối phó để làm giảm thiểu tối đa những thiệt hại khi cơn bão đổ bộ.

Người dân Mỹ đổ xô đi mua lương thực và nước dự trữ để đối phó với cơn bão. Không chỉ đồ ăn, nước uống và xăng, người dân còn mua nhiều đồ dùng khác như máy phát điện, gỗ ép, dây thừng hay bao cát để đối phó với siêu bão Florence, cơn bão mạnh nhất trong vòng 64 năm qua.

Bão Florence hiện đã mạnh lên thành cấp 4, cấp cao thứ hai trong thang đo của Mỹ. Sức gió ở vùng gần tâm bão hiện tại đạt hơn 225 km/h và được dự đoán sẽ còn mạnh hơn nữa khi đổ bộ vào Mỹ.

Mỹ: Người dân đổ xô mua lương thực để đối phó siêu bão Florence

Người dân Mỹ đổ xô mua lương thực đối phó với siêu bão Florence. (Ảnh minh họa)

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Người dân đổ xô mua lương thực để đối phó siêu bão Florence tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật