Báo Công lý
Thứ Hai, 18/11/2019

Máy bay rơi, 12 người thiệt mạng

14/4/2016 11:15 UTC+7
12 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trên tuyến ở Papua New Guinea, Bộ Ngoại giao Australia xác nhận thông tin trong một tuyên bố.

Chiếc máy bay bị rơi khi đang đáp xuống đường băng tại sân bay Kiuga ở Khu vực phía Tây Papua New Guinea vào lúc 3 giờ chiều 13-4, theo giờ địa phương.

Trong số nạn nhân thiệt mạng có 1 phi công Australia, máy bay hoạt động trên tuyến bay Britten Norman-Islander.

Phi công Benjamin Picard.

Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Australia xác nhận danh tính phi công là anh Benjamin Picard, 31 tuổi.

“Cao ủy Australia ở Port Morseby (Papua New Guinea) đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương xác minh liệu có công dân Australia đi trên máy bay”, Báo Queensland Times dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Australia vào sáng 14-4.

“Chúng tôi cảm thông sâu sắc với hành khách và phi hành đoàn chuyến bay cùng gia đình”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Australia cho biết.

Bản đồ vị trí máy bay rơi.

Truyền thông địa phương hãng hàng không Sunbird Aviation vận hành, khai thác thương mai chiếc máy bay, nó từng trục trặc động cơ trước khi gặp nạn.

Hơn 20 máy bay đã gặp nạn ở Papua New Guinea kể từ năm 2000, nơi có địa hình gồ ghề và thiếu những tuyến đường băng liên kết, nên nhiều người dân sợ đi máy bay.

Theo CAND
Bạn đang đọc bài viết Máy bay rơi, 12 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật