Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/10/2019

Iran mất bốn tướng ở Syria trong vòng 10 tháng

10/10/2015 09:18 UTC+7
Ngày 9/10, hãng thông tấn Iran PressTV đưa tin, Chuẩn tướng Hossein Hamedani thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo nước này đã thiệt mạng tại Syria.

Trước đó, Chuẩn tướng Hossein Hamedani đang làm cố vấn cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống các nhóm khủng bố Takfiri.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã xác nhận tin này trong một tuyên bố trên kênh truyền hình Sepah News ngày hôm qua (9/10). Tướng Hamedani thiệt mạng bởi một cuộc tấn công của lực lượng khủng bố tại khu vực ngoại ô thành phố Aleppo của Syria. Đây là vị tướng thứ 4 của Iran chết trận tại Syria trong vòng 10 tháng qua.

Iran mất bốn tướng ở Syria trong vòng 10 tháng

Tướng Hossein Hamedani.

Trước đó vào tháng 7, tướng Abdel Karim Rubash, Phó Tư lệnh Lữ đoàn Al Qods tinh nhuệ chết trong trận chiến giữa liên quân Syria-Hezbollah và phiến quân ở thị trấn Zabadani, trên đường cao tốc giữa Damascus và Beirut. Viên tướng này đã bị chết bởi đạn bắn tỉa trong một cuộc phục kích nhắm vào đoàn xe của ông.

Tướng Rubash chính là người đã đề ra kế hoạch đưa chiến binh Hezbollah từ Lebanon đến hỗ trợ Syria chống lại lực lượng nổi dậy. Ông cũng là người chịu trách nhiệm tổ chức chuyển vũ khí Iran cung cấp cho Hezbollah qua Syria.

Ngày 19/1, Thiếu tướng Mohammad Ali Allahdadi đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel, khi cùng một nhóm sĩ quan Iran và Hezbollah thị sát Cao nguyên Golan. Tướng Allahdadi là chỉ huy lực lượng Iran ở miền nam Syria.

Hồi tháng 4, Thiếu tướng Hadi Kajbaf, chỉ huy lực lượng Iran-Hezbollah bảo vệ Damascus, đã bị giết chết gần thủ đô Syria.

Cuộc nội chiến tại Syria từ năm 2011 đến nay làm khoảng 250.000 thiệt mạng và hàng triệu người bị mất nhà cửa. Hiện, các nhóm khủng bố  khủng bố Takfiri và mặt trận al Nusra (có liên hệ với al - Qaeda) cũng hiện diện tại đất nước Trung Đông này.

Theo Tiền Phong
Bạn đang đọc bài viết Iran mất bốn tướng ở Syria trong vòng 10 tháng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật